Uncategorized

Móng tay bị tróc ra

Rửa màu cũ đi – muốn rửa cho nhanh, bạn hãy dùng loại thuốc rửa mạnh nhưng không chứa axêtôn vì chất này làm khô móng tay và làm hại biểu bì ngón tay
Xin xem các trang sau để biết các loại thức ăn bổ sung giúp nuôi dưỡng móng tay, làm cho móng tay được bóng và kích thích sự kết dính.
Móng tay sắc
Dùng sản phẩm Sally Hansen’s Nail Biter theo đúng như chỉ dẫn.
Móng tay quá mềm
Xin xem các trang sau để biết thức ăn bổ sung nuôi dưỡng móng tay. Thường xuyên ngâm móng tay trong dầu ấm. Khi dũa phải cẩn thận. Khi dũa tròn đầu móng tay nên làm nhè nhẹ, đừng làm quá mạnh khiến móng tay bị yếu đi.
Sơn móng tay bị tróc ra
Dũa cho bằng chỗ bị tróc sau đó sơn bổ sung lên.
Móng tay bị nổi cục
Dùng một miếng đá ong loại đen, chà trên chỗ cục u (mua miếng đá ong tại các tiệm thuốc tây lớn hoạc đặt hàng qua William Lab).
Móng tay không mọc
Bạn hãy tới chỗ thợ chuyên săn sóc bàn chân, họ sẽ làm vết chai đỡ hơn.
Bàn tay làm việc nhiều bị vết lũng sâu và nổi gân
Hơi khó đấy, nhưng bạn có thể chích collagen để làm cho nó phẳng trở lại.
Những lời khuyên khi làm móng tay ở nhà
Những giai đoạn để làm móng tay tại nhà cũng giống như làm ở tiệm mà ỉhôi và bạn cũng cần mấy thứ đồ nghề giống như vậy. Tại tiệm thuốc tây có bán bộ đồ nghề hiệu Tweezerman gồm 5 thứ: bàn chải móng tay, bấm móng tay, cái bấm biểu bì ngón tay, dũa và cái mài biểu bì. Sau đây là các giai đoạn làm móng tay:
Nếu bàn tay hoặc móng tay bạn bị có vết dơ, hãy dùng bưởi hoặc chanh để rửa sạch.
Rửa màu cũ đi – muốn rửa cho nhanh, bạn hãy dùng loại thuốc rửa mạnh nhưng không chứa axêtôn vì chất này làm khô móng tay và làm hại biểu bì ngón tay. Hãng Cutex và Revlon có sản xuất ra những loại thuốc móng tay chứa trong hộp. Chỉ cần ngâm móng tay vào thì lập tức màu sẽ tan ngay. Trong các túi xách du lịch có để sẵn loại này.
Dũa móng tay – Dùng loại dũa móng tay tốt: cái lớn, răng nhỏ tốt hơn cái nhỏ. Chỉ dũa theo một chiều mà thôi, không dũa đi dũa lại hai chiều hoặc dũa từ bên này qua bên kia, sẽ làm móng tay bị nứt ra. Đừng dũa giống như cưa gỗ, không hết.
Ngâm móng tay – Để làm cho biểu bì xung quanh móng tay mềm dẻo ra. Trước hết pha loại xà bông nước (chẳng hạn như hiệu Ivory) với nước ấm, sau đó ngâm móng tay vào trong ba hoặc bốn phút.

Leave a Reply