Uncategorized

Màu sắc

Bỏ đi những quần áo mà bạn không dừng đến nữa, cũng giống như bạn gạch bỏ đi những gì bạn đã bán trong một cửa hàng kinh doanh
Lên danh sách những gì bạn cần mua để làm cho đống quần áo của bạn khỏi bị bỏ đi. Bạn hãy giữ kĩ bằng danh sách này.
Hãy mặc thử lại hết – tất cả áo cánh, thắt lưng, áo lót, tất cả giày dép. Tập trung chú ý đến phía sau của quần áo cũng như phía trước, cài nút và kéo khóa cẩn thận. Đừng để sót một cái gì, đó là cách để bạn biết chúng có còn vừa với bạn hay không.
Vấn đề là ở chỗ bạn cần có một cái tủ trong đó đựng toàn quần áo mà bạn thích mặc, có thể tin cậy được giống như một người bạn. Bỏ đi những quần áo mà bạn không dừng đến nữa, cũng giống như bạn gạch bỏ đi những gì bạn đã bán trong một cửa hàng kinh doanh. Ngoại trừ những quần áo cổ điển dạ hội và nó có thể được mặc suốt đời, một cái tủ chỉ toàn quần áo mà bạn chỉ có thể mặc “một ngày nào đó” thì có nghĩa là cái tủ đó chẳng có gì để mặc cho hôm nay và tại nơi đây cả. Tôi cam đoan với bạn rằng chỉ có quần áo nào bạn mặc thường xuyên hoặc ít ra thỉnh thoảng có mặc, mới có giá trị mà thôi.
Nếu có một cái nào bạn mặc vừa nhưng bạn không cảm thấy thích thì đó là vấn đề về màu sắc hoặc loại vải. Nếu có cái nào treo lâu trong tủ chẳng bao giờ mặc thì bạn hãy cố gắng xem lại lần cuối, tự hỏi bạn mua nó để làm gì, từ đó mới có quyết định sử dụng hay bỏ đi.
Hãy xem xét lại những cái mà chỉ có thể sử dụng được nếu đi chung với một cái khác. Lúc này bạn cần tiếp tục bổ sung vào bảng danh sách những cái cần mua thêm và những cái cần mua mới. Giữ bảng danh sách bên mình cho tiện mua sắm. Những chiếc quần hay áo mà bạn chán có thể không phải những cái bỏ đi nếu bạn biết phối hợp với cái khác, về màu sắc hoặc kiểu dáng. Lúc đã lấy hết quần áo ra khỏi tủ, bạn có thể phối hợp lại toàn bộ trước khi để lại chúng vào trong tủ. Nếu một cái áo hoặc một cái khăn quàng mới làm cho bạn trông đẹp hơn thì chắc bạn chẳng sợ tốn tiền sắm nó. Sau cùng, bạn hãy treo tất cả quần áo của bạn trở lại vào trong tủ, những bộ quần áo hợp thời mà bạn ưa thích. Bạn hãy treo những thứ dùng trên đầu.

Leave a Reply