Uncategorized

Mặc cái gì và mặc như thế nào luôn là một vấn đề đặt ra

Lấy vải nhét đầy vào chiếc dưới cùng để cho nó không bị xẹp. Bạn có thể cất những chiếc bông tai, những cái kẹp trong một chiếc rổ nhỏ để chỗ nào cho dễ thấy.
Còn mấy chiếc dây chuyền có thể treo trên tường giống như ở các tiệm trưng bày. Giá để giầy nên sắp xếp cho gọn gàng, để hai chiếc một thanh ngang. Mấy đôi bít tất thì để đôi nào ra đôi đó, ngăn lớp bằng một miếng cát tông để dễ lấy vào mỗi buổi sáng, còn mấy chiếc áo choàng đắt tiền bạn có thể để chúng vào một cái tủ riêng, đẹp đẽ để mỗi lần cần là thấy ngay.
Cách gìn giữ
Tôi muốn đưa ra một thí dụ về độ bền của quần áo: cách đây không lâu tôi có mua được một số quần áo đắt giá ở Paris. Tôi gom góp những kiểu của Chanel Mainbocher, Givenchy, Balenciaga, Pierre Balmain, Christian Dior, Jean Patou và Madame Gres. Thật là những kiểu quần áo hiếm và đẹp từ những cúc áo, những đường viền, loại vải và kiểu dáng, ngày nay không thể tìm thấy được. Sau khi mua tôi đem đến tiệm may để chỉnh lại cho vừa. Những chiếc quần áo này có thể dùng đến một đời người và nếu tôi biết giữ gìn cẩn thận thì còn có thể dùng thêm một đời người nữa. Những quần áo khác cũng vậy thôi, nếu bạn mua những áo kiểu xưa và giữ gìn cẩn thận.
Giả thử rằng đến một ngày nào đó, gọi là ngày nghỉ ngơi, lúc đó mọi người đều muốn xếp hết quần áo tơi tả lại, để rồi xa lánh cuộc đời, xa lánh thế giới, thì tôi vẫn cứ luôn luôn muốn tôi đẹp trước gương soi, trước chồng tôi. Và trước bất cứ người nào tôi gặp, mà không bao giờ có sự hối tiếc nào cả. Mặc cái gì và mặc như thế nào luôn là một vấn đề đặt ra. Sự gìn giữ quần áo cũng quan trọng như khi đi mua sắm chúng, nó cả là một nghệ thuật đấy.
Giữ gìn quần áo lúc nào cũng sạch, phẳng, sẵn sàng sử dụng được ngay là điều cần thiết để bạn luôn luôn có sẵn những cái cần mặc ngay ở trong tủ của bạn. Muốn vậy tôi xin giới thiệu một số sản phẩm và có ý kiến như sau:
Chiếc máy xông hơi
Bạn có thể mua được một chiếc giá khoảng 200 đô la, đó là cách tốt nhất để bạn có thể làm phẳng các chỗ nhăn trên quần áo, đó là chưa kể màn treo tường, khăn bàn và vải trải giường, làm việc này ngay khi chúng còn treo trên móc. Ở Giorgio, tôi có một chiếc. Tất cả những quần áo mua về tôi đều cho nó xông trước khi bày bán.

Leave a Reply