Uncategorized

Luôn luôn giữ cân đối dinh dưỡng trong việc ăn uống

Đông y cho rằng sự thịnh suy của tóc có quan hệ mật thiết đến sự khỏe yếu của thận do đó mà phòng chữa các chứng bệnh như tóc rụng quá sớm, bạc quá sớm, vàng ố quá sớm, khô cằn quá sớm v.v… trước hết phải ra sức bổ thận, đồng thời hấp thu các chất dinh dưỡng cần thiết cho mái tóc. Các nhà dinh dưỡng học hiện đại qua nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng, khi bạn thiếu các chất khoáng như sắt, đồng chẳng hạn đều sẽ làm cho tóc trên đầu bạn bị bạc quá sớm. Những thức ăn giúp cho điều trị chứng bệnh tóc bạc sớm là phải có gan động vật, lòng đỏ trứng, vừng đen, đậu nành v.v… Điều trị chứng bệnh tóc rụng quá nhiều cần bổ sung các thức ăn giàu protein và có nhiều loại nguyên tố vi lượng như canxi, sắt, lưu huỳnh, các loại chất đó có nhiều trong các thực phẩm như các loại đỗ đen, trứng, sữa, vừng đen v.v… Ngoài ra, nếu bạn ăn quá nhiều chất ngọt, chất béo thì nó sẽ thúc đẩy huyết dịch trong cơ thể thiên về tính acid có thể làm cho tóc trở nên khô cằn, biến thành màu vàng khè. Tóm lại, ăn nhiều các loại rau xanh tươi mới và trái cây là một trong những phương pháp có hiệu quả nhất để bảo dưỡng mái tóc của bạn trẻ đẹp.
Tham gia vận động, kiên trì luyện tập
Đó là bí quyết làm cho thân thể khỏe mạnh, cũng là bí quyết bảo dưỡng tóc. Vì vận động có qui luật là một trong những phương pháp tốt nhất để tiêu trừ căng thẳng, mà căng thẳng thì lại là nguyên nhân quan trọng tạo nên những chứng bệnh của tóc.
Gội đầu bằng những phương pháp chính xác
Gội đầu không chỉ là để cho sạch tóc, mà còn là phương pháp quan trọng để bảo dưỡng tóc. Nhưng gội đầu nhất thiết phải tuân theo phương pháp gột rửa một cách khoa học, nếu không sẽ tổn thương đến tóc.
Phương pháp gội đầu chính xác là
Tốt nhất dùng nước mềm. Khi gội đầu trong chậu thì phải đổ nhiều nước vào một chút, dùng nước ấm (khoảng 40°C) để gội cho dễ chịu, nhất thiết không được gội bằng nước nóng quá, để tránh tổn hại đến tóc.
Ngâm kĩ tóc cho ướt đẫm, ít nhất là ngâm trong nửa phút, sau độ mới dùng dầu gội đầu.
Phải chọn loại nước thuốc gội đầu thích hợp với tính chất của tóc mình. Khi dùng, đổ ra lòng tay một ít nước thuốc gội đầu, sau khi bôi lên đầu xoa cho ra bọt rồi dùng bàn tay cứ thế xoa nhè nhẹ, thật đều lên tóc.

▷ Có thể thông tin này quan trọng với bạn::

Men vi sinh Úc probiotic powder for children dành cho trẻ sơ sinh đến 3 tuổi với hơn 10 tỷ vi khuẩn có lợi, giúp tăng khả năng hấp thu, tăng sức đề kháng, hỗ trợ chống lại căn bệnh do virut Rota gây nên.

Leave a Reply