Uncategorized

Lựa chọn kem nền

Theo lệ thường trước đây chúng ta cứ tưởng rằng lựa chọn kem nền là phải làm sao cho đúng màu với da
Mắt nâu: hài hoà cùng các màu có pha hơi vàng, pha cam hoặc nâu, màu giữa cam và màu đất nung, đỏ san hô, các màu đỏ (giữa trung bình và đỏ sẫm có pha ít vàng hoặc nâu), màu nhã có pha hơi nâu hoặc cam, không đi với màu hoa cà hoặc màu có pha hơi xanh.
Mắt màu lục nhạt/lục: đi với màu hồng có pha ít đỏ sẫm rượu vang hoặc nâu, các màu nhã có pha hơi nâu hoặc hồng, màu hồng, màu cẩm chướng có pha ít hồng hoặc đỏ rượu vang hoặc nâu màu giữa hồng và đỏ tím.
Mắt người da màu: Hợp với các màu có pha hơi cam và xanh, màu đỏ thẫm có pha ít xanh hoặc pha nâu rượu vang, hoặc pha màu nâu, màu giữa nâu nhạt và nâu, màu giữa hồng và đỏ tím, màu san hô đỏ, màu giữa cam và đỏ nâu, các màu nhã có pha hơi nâu hoặc pha hồng hoặc pha màu rượu vang.
Mắt người châu Á: Hợp với các màu có pha hơi hồng và màu rượu vang (không đi cùng với vàng hoặc vàng cam), các màu nhã có pha hơi hồng hoặc màu rượu vang, các màu đỏ có pha ít xanh hoặc màu rượu vang, màu hoa cà sẫm, màu giữa tím xanh và hồng.
Ghi chú: Xin xem lại cụ thể các màu sắc ở các bảng hình màu.
Chỉnh lại màu: Lựa chọn kem nền
Theo lệ thường trước đây chúng ta cứ tưởng rằng lựa chọn kem nền là phải làm sao cho đúng màu với da. Tôi cũng đã mất nhiều năm chạy theo cách đó nhưng chẳng đem lại kết quả gì đáng phấn khởi cả. Da tôi màu ô liu (nâu vàng) thế là tôi cứ dùng kem nền màu ô liu. Kết quả là hai màu ô liu chồng lên nhau, trông xám xịt. Rồi một hôm không hiểu tại sao tôi lại thử bôi màu vàng cam, kết quả là da tôi trông sáng hẳn lên. Như vậy là hai màu này bổ sung cho nhau chứ không có tác dụng làm tăng hiệu quả lên. Và tôi đã sử dụng màu vàng cam cho kem nền kể từ lúc đó.
Một thí dụ khác, tôi có một người bạn có nước da trắng như sứ, cô ta rất thích và đã chọn kem nền màu xám và son môi rất đỏ. Đó là cách nhìn của cô ta, cách lựa chọn của cô ta, và cô ta đã bôi loại kem nền đó rất hoàn hảo, rất tự tin, rất có kết quả. Cũng một người bạn khác có màu da trắng sứ như thế, cô ta đã tìm cách làm cho da mình sậm hơn thành màu nâu vàng khá sậm là màu mà cô ta thích.

▷ Có thể thông tin này quan trọng với bạn::

Mùa đông hanh khô là nguyên nhân gây hiện tượng nứt nẻ, chàm sữa cho bé, với sản phẩm thuốc dexeryl giúp chăm sóc sâu và vô cùng lành tính cho da, kem có thể sử dụng cho bé từ sơ sinh.

Leave a Reply