Uncategorized

Loại vải

Nếu bạn cần mua một chiếc rẻ tiền thì chẳng cần phải để ý đến vấn đề trưng bày, mà chỉ cần biết bạn mua nó để mặc khi nào, ở đâu, và mặc vào trông bạn ra làm sao thôi
Dùng dưới chân và các dây thắt lưng vào chung một chỗ hoặc hai chỗ gần nhau (đó là cách tôi trưng bày ở cửa hàng tại Giorgio). Đó là những thứ thường phải dùng đến đồng thời cũng ít bận tâm suy nghĩ khi chuẩn bị sửa soạn đi đâu.
Loại vải quyết định chất lượng quần áo. Bạn có thể cảm thấy và nhìn thấy nó tốt hay xấu. Trước khi mua bạn có thể lộn mặt trái ra để xem xét. Nhưng bạn cũng một phần nào biết được nó có tốt hay không ở chỗ nó được trưng bày như thế nào trong móc: nghệ thuật treo áo trưng bày thế nào cho hấp dẫn là thuộc về nghệ thuật kinh doanh. Nếu bạn cần mua một chiếc rẻ tiền thì chẳng cần phải để ý đến vấn đề trưng bày, mà chỉ cần biết bạn mua nó để mặc khi nào, ở đâu, và mặc vào trông bạn ra làm sao thôi. Loại vải có ảnh hưởng đến cảm giác chúng ta khi mặc, kể cả trường hợp nó được làm bằng sợi tổng hợp.
Loại vải tốt đa dụng là loại ta có thể mặc đẹp bất cứ mùa nào trong năm, chỉ cần thêm vào một hoặc nhiều lớp vải khác tuỳ theo mùa.
Thí dụ như ghép thêm một vài miếng nhẹ vào mùa hè và thêm miếng vải len vào mùa đông lạnh.
Lúc bạn kiểm kê tủ quần áo, vấn đề loại vải là cần quan tâm đây. Nếu mặc vào thấy ran rát thì có lẽ loại vải này không phù hợp cho bạn và bạn nên mặc thêm một chiếc áo thun bên trong rồi mới mặc áo choàng vào bên ngoài cho hết ngứa. Nếu chiếc áo làm người bạn bị sưng và đau thì bạn nên mặc thêm một chiếc áo lót từ ngực trở xuống bằng vải tơ, lụa hoặc bằng một loại vải gì rất mềm khác. Nếu một bộ com lê bằng vải tuýt-xô trông có vẻ nặng nề thì bạn có thể bỏ chiếc áo zackét đi và thay bằng một chiếc áo choàng bằng len khác, với điều kiện là phải đẹp để làm cân bằng chiếc váy bằng vải tuýt-xô. Cũng có thể là chỉ một mình chiếc zắckét thì trông nặng nề nhưng nếu mặc với chiếc váy khác màu trơn hoặc chiếc quần tây thì trông sẽ bớt đồ sộ hơn. Nói cách khác, bạn nên dùng com-lê bằng vải lanh. Áo zắckét bằng vải lanh thì được nhưng váy bằng vải lanh thì hay bị nhăn, mặc dù bạn có hồ bột. Để che giấu bớt vết nhăn ở váy bạn có thể dùng một chiếc áo chẽn bằng vải cô-tông nhẹ trông bình dị hơn.

Leave a Reply