Uncategorized

Loại vải Melton

Nhưng nếu một gương mặt đẹp mà lại mặc một chiếc quần bằng đa thì chẳng đẹp chút nào.
Da lộn
Đây là một loại hàng xa xỉ, trông rất đẹp nhưng đắt tiền và rất dễ bị hỏng. Màu phù hợp nhất và đẹp nhất là màu nhã (màu be hoặc nâu). Các loại màu tươi và nổi khác tôi thấy chẳng đẹp chút nào. Còn màu đen, nó rất dễ loang ra những đồ khác, mặc dù người bán nói với bạn là nó không phai. Có một lần tại một buổi tiệc tối quan trọng tôi bị một chiếc túi xách bằng da lộn màu đen lan ra chiếc áo dạ hội màu trắng – thật là một tai họa.
Tôi thích quần cưỡi ngựa bằng vải da lộn, hoặc là chiếc váy lửng, chiếc áo zắc-két, găng tay, giầy hoặc túi xách cũng được. Hãng Raỉph Lauren có nhiều SƯU tập về loại này.
Loại vải Melton
Đó là một loại len dùng cho áo choàng dài, rất ấm, chắc và bền.
Vải Nhung
Nếu bạn có điều kiện bổ sung quần áo mới, có thể nên sắm một bộ com-lê màu đen, nâu, xanh đen hoặc đỏ rượu vang và một chiếc zắc-két thay thế cho chiếc áo gió bằng vải nhung. Có ba loại nhung: nhung cô-tông có vẻ thể thao, và một loại tương tự nhưng dày hơn dùng để may com-lê. Loại nhung sợi nhân tạo hoặc bằng tơ thì mềm hơn và hơi bóng dùng rất tốt để may bộ đầm; loại nhung kính có những đường dọc nổi là loại mềm nhất rất tiện cho quần áo mặc trong nhà.
Vải tơ lụa
Là loại vải rất đẹp để may áo cánh, may khăn quàng, nhưng nếu loại vải tơ mỏng mà may đầm bộ thì sẽ không hợp. Nó sẽ nổi các nếp như sóng và rất dễ bị nhăn.
Loại vải crêp
Dùng may bộ đầm tốt hơn vải tơ nhiều. Nó chắc hơn, mặc tốt hơn và gần như ít bị nhãn.
Vải thun
Làm bằng len hoặc sợi tổng hợp. Nhà thiết kế thời trang Halston đã tung ra thị trường loại vải may bộ đầm mặc ban ngày và những chiếc đầm liền với sơ mi cắt rất khéo, rất vừa vặn và nổi đường viền trắng. Với loại vải thun, quan trọng nhất là phải mặc vừa vặn, vậy bạn phải xem xét kĩ đằng trước đằng sau xem có vừa hay không rồi hãy mua. Một chiếc áo chẽn bằng vải lycra hoặc vải lụa taffeta mặc bên trong và bên ngoài mặc áo thun thì rất hợp.
Vải xa tanh
Hãy cẩn thận với vải xa tanh vì trông nó có vẻ rẻ tiền đấy. Nếu dùng xa tanh thì chỉ nên dùng may áo hoặc váy, không nên may đồng bộ không đẹp. Chiếc váy hoặc chiếc quần bằng xa tanh đen, nâu hoặc xanh đen mặc vào buổi tối rất hợp lí.

Leave a Reply