Uncategorized

Loại sợi tổng hợp

Khi đi mua sắm chúng ta đừng quên xem kĩ nhãn gắn trên quần áo để biết tính chất, thành phần của các loại vải và cách thức giữ gìn sao cho đúng cách.
Với vải, bạn không thể chỉ nhìn hoặc sờ mà biết được tốt hay xấu. Trong các nhãn in rất nhỏ nhưng bạn có thể đọc được thí dụ như: 80% len, 20% lông thú. Nếu bạn bị dị ứng với lông thú giống như tôi thì việc mua hay không còn tùy bạn quyết định.
Vải ga-ba-đin hoặc loại flanen trung bình đó là những loại rất tốt để may nhiều loại quần áo; chẳng hạn như để may com-lê, váy đầm, quần tây. Quần áo bằng các loại vải này có thể sử dụng quanh năm, mặc rất tốt và rất bền.
Loại vải 100% cô-tông cũng rất tốt. Bất kể ghi hướng dẫn trên nhãn như thế nào, ta cũng nên giặt bằng tay vì nó sẽ tốt hơn và sẽ đẹp hơn nếu ta là phẳng phiu.
Loại sợi tổng hợp
Đó là loại sợi nhân tạo tổng hợp, có nhiều loại sợi tổng hợp pha trộn với nhau. Có một số rất mịn, dễ giặt và rất tốt. Không nên mua loại nào mà bạn thấy không mịn, Vì khi mặc sẽ gây khó chịu và còn khó giặt nữa. Riêng tôi, tôi thích loại sợi crếp và tơ.
Polyester
Đây cũng là một loại sợi tổng hợp đã xuất hiện trên thị trường khá lâu. Hiện nay có nhiều loại tốt thí dụ như qianna rất mịn, mặc rất đẹp. Bạn hãy xem kĩ hướng dẫn sử dụng. Dùng để may áo choàng, khăn quàng, mũ và găng tay rất đẹp. Bộ đầm may bằng vải cát-xơ-mia sẽ làm rát da, mặc không được. Loại vải này chỉ phù hợp cho những người gầy. Hãng Halston nổi tiếng với chiếc áo đầm dài rất tuyệt vời mặc bên ngoài, màu tùng lam. Đó là một kiểu cổ điển nhưng quý phái. Bạn có thể giặt bằng xà bông nước hiệu Woolite hoặc Ivory giống như với các loại áo choàng bằng len khác, rồi để khô tự nhiên.
Vải lanh
Tôi rất ít sử dụng loại này bởi vì tôi không thích. Vải loại này rất dễ bị nhàu. Trước khi là, nên phun một ít bột hồ vào vải làm vải tốt hơn. Nói một cách tổng quát, vải lanh chỉ thích hợp dùng may áo, vì như vậy sẽ đỡ bị nhăn.
Da
Ngoài túi xách, giầy, thắt lưng và găng tay, tôi rất ít sử dụng loại da cho những thứ khác. Một chiếc áo zắc-két bằng da đen hoặc nâu loại cổ điển rất đẹp. Tôi có một vài cái loại này. Thỉnh thoảng bạn cũng thấy những chiếc váy xếp bằng da mặc bên ngoài và chiếc quần chẽn bên trong, hoặc một chiếc áo choàng.

Leave a Reply