Uncategorized

Loại giầy nhẹ kiểu Tuxeđo

Có thể dùng tất màu trắng tới mắt cá chân, với bộ đầm mùa hè bằng cô-tông để đi nghỉ mát cuối tuần và đi dã ngoại vùng quê. Kiểu này phù hợp cho mọi lứa tuổi. Nếu bạn không muốn mang tất thì có loại lót giầy đặc biệt gọi là Peds giữ cho giầy được mát.
Loại giầy da đế mềm: màu nâu, đen hoặc nâu nhạt. Loại này mang rất đẹp thường với quần tây váy đầm hoặc quần jean, có đi tất hoặc không đi tất.
Giầy bốt: loại giầy bốt bằng da tốt mà mọi người cần là loại giầy bốt loại cưỡi ngựa màu đen hoặc nâu, gót bằng. Khi đi giầy này nên mặc váy lửng (váy che bắp chân) hoặc mặc quần tây che lên giầy.
Loại giầy nhẹ kiểu Tuxeđo: loại giầy nhẹ gót bằng kiểu này có mũi giầy bằng vải thô màu đen, theo tôi, không thể thiếu được. Tôi mang đôi này thường xuyên ở nhà với quần tây hoặc váy lửng và cũng có thể dùng khi đi xa ra ngoài phố cùng với bộ đầm hoặc bộ com-lê. Hãng Brooks Brothers có bán loại này.
Xăng – đan: loại xăng – đan màu nâu, đen hoặc nâu nhật có hoặc không mang tất, trông rất thể thao, dùng để đi chơi biển, mặc với quần jean hoặc quần ka-ki. (Loại dép lê chỉ dùng ở phòng tắm, không nên dùng đi ra bãi biển vì nó sẽ bị tuột, cũng không nên đi ra phố). Giầy vải có đế bằng sợi bện: loại giầy vải này không bền nhưng thoải mái và rẻ tiền, và đi rất đẹp cùng với loại quần tây và váy đầm thông thường. Giầy này có màu xanh đen, trắng, đỏ hoặc màu be.
Giầy kiểu vũ công: rất phổ biến ngày nay, tiện dụng để đi trong nhà. Có nhiều màu kể cả màu bạc, màu xám trắng dùng cho buổi tối.
Cổ áo:
Bạn hãy coi cổ áo đầm, áo choàng hoặc áo cánh giống như khung của một bức tranh, cổ áo và khuôn mặt phải trái ngược nhau, chẳng hạn như nếu bạn có hàm vuông thì không thể mặc cổ áo vuông được vì như vậy sẽ làm cho hàm bạn vuông hơn.
Cổ áo kiểu tròn bó sát hay kiểu để đeo nữ trang. Đó là kiểu cổ điển nhất, phải may làm sao cho sát vào hai bên cổ. Nếu cách xa hai bên cổ quá sẽ lộ da, như vậy không hấp dẫn bằng sát vào cổ. Nếu bạn mặc áo choàng hoặc áo thun với kiểu cổ tròn rộng thì có thể đeo một dây chuyền sát cổ hoặc một khăn quàng để tô điểm thêm cho cổ.
Cổ rùa (Loại cổ áo cao ôm sát cổ). Đó là kiểu áo mặc thường ngày quanh năm, có thể may bằng cô-tông, bằng len hoặc bằng vải cát-xơ-mia.

Leave a Reply