Liệu pháp dùng kích tố nữ

Hiệu quả của liệu pháp này là tương đối tốt, thích dụng với các bạn nữ bị bệnh, mỗi tuần uống 1 mg kích tố nữ đến ngày thứ 5 kể từ sau khi bắt đầu hành kinh thì bắt đầu uống thuốc.
Liệu pháp dùng thuốc kháng sinh
Những người bị bệnh mụn trứng cá tương đối nghiêm trọng có thể uống dài ngày với một lượng nhỏ thuốc kháng sinh, như trong những năm gần đây có nhà y học đã nêu ra là nên uống viên Zinc oxide (mỗi lần 0,2 gam, 1 ngày uống 3 lần), 4 tuần là một liệu trình. Nghe một số bệnh nhân đã từng được điều trị bằng thuốc này phản ánh lại thì nó có hiệu quả tốt.
Dùng bài thuốc gồm các vị
Đại hoàng, Lưu huỳnh, hai thứ lượng bằng nhau, chia ra nghiền riêng xong trộn đều với nhau. Khi sắp đi ngủ, lấy lượng bột thuốc vừa phải hòa với chút nước sôi để ấm rồi bôi vào chỗ bị, có thể chữa được bệnh trứng cá do phế phong gây nên. Bài thuốc này lấy trong quyển “Y tông kim giám”.
Dung bài thuốc bôi bằng nước cây tơ hồng
Một nắm cây tơ hồng non giã nát vắt lấy nước, dùng nước đó bôi lên chỗ bị bệnh ở mặt, có thể chữa được bệnh trứng cá, lại làm mềm mịn da thịt. Bài thuốc này lấy trong quyển “Thánh Tế tổng lục”.
Dùng bài thuốc gồm 2 vị
Ích mẫu thảo và rễ cây thương lục (thương lục căn). Lấy ích mẫu thảo để cả rễ, rửa sạch phơi khô xong sao đen lại. Lấy rễ cây thương lục giã nát lấy nước, hòa trộn lẫn acid esters vào làm thành bánh đem nung trên lửa than xong cất đi dùng dần về sau. Thuốc trên để sau nửa năm lấy ra dùng, bôi lên mặt có thể chữa được bệnh trứng cá, các nốt ban lôm đốm đen, các vết rám đen trên mặt. Bài thuốc này lấy trong bộ sách “Y bộ toàn lục”.
Dùng cao vôi ngô
Vôi 70 gam, ngô 200 gam. Dùng vôi bột đã qua rây, dần, lấy bột mịn hòa với nước xong cho vào trong lọ ngâm với ngô 3 ngày 3 đêm, lấy ra nấu thành dạng cao đặc sệt, sau khi phơi khô ngoài trời nắng to xong lại nghiền thành dạng bột mịn. Dùng loại dầu mỡ gì cũng được, trộn đều với bột thuốc này, cho vào trong hộp, mỗi lần rửa mặt xong, lấy một ít bôi lên mặt. Có thể chữa được cả những bã thải dạng bột ở trên mặt. Bài thuốc này lấy trong bộ sách “Thánh Tế tổng lục”.