Liệu pháp ăn uống

Bạn nên chú ý ăn uống điều độ các loại thực phẩm như hải đới, các trái cây, cá, thịt, loại động vật nhuyễn thể, sữa đặc, hành tây, các loại đậu, rau chân vịt, rau cần, rau câu, cà rốt, nhãn, mộc nhĩ trong bữa ăn hằng ngày v.v…
Ngoài ra, còn có thể uống thêm viên Khởi cúc địa hoàng hoàn, sử dụng để thay da bằng hóa học và thuật làm đẹp bằng xát miết da.
Phòng chữa bệnh tàn nhang
Bệnh tàn nhang phần nhiều là phát sinh ở các bộ vị bộc lộ ra bên ngoài như mặt, cổ, lưng tay của các thanh thiếu niên, bệnh phân chia thành 2 loại là mảng tàn nhang hình tròn và mảng tàn nhang hình đa cạnh, các nốt ban lấm chấm như đầu kim hoặc như các hạt đỗ, vì hình của nó giống như các nốt ban tàn nhang nên có tên gọi như vậy. Bệnh tàn nhang tuy không đau không ngứa như các bệnh về da khác, nhưng nó làm ảnh hưởng đến mỹ quan của bạn. Nói chung nữ giới thương bị bệnh tàn nhang nhiều hơn ở nam giới, ở thời kì dậy thì bệnh tăng thêm, mùa xuân hè bệnh bị nặng hơn, mùa thu đông thì các mảng tàn nhang trở nên nhạt hơn. Nguyên nhân của bệnh là do nó có quan hệ với di truyền, với nội tiết và với sự chiếu rọi của ánh nắng mặt trời. Tên bệnh trong Tây y nguồn gốc từ tiếng Hy Lạp có ý là hướng về phía mặt trời, chứng tỏ bệnh tàn nhang có quan hệ đến sự chiếu rọi của ánh nắng mặt trời, tiếng Nga, bệnh tàn nhang dùng một từ có ý là phát sinh về mùa hè, điều đó chứng tỏ là nó bệnh nặng về mùa hè và có quan hệ với ánh nắng mặt trời chiếu rọi. Nguyên tắc cơ bản điều trị bệnh tàn nhang, một là phải để phòng phơi nắng nhiều, hai là phải làm cho màu phai nhạt đi.
Phương pháp phòng chữa bệnh chủ yếu có:
Liệu pháp làm lạnh
Sử dụng thiết bị làm lạnh nhiệt độ thấp phun Liquid nitrogen vào chỗ bi tàn nhang. Do tế bào hắc sác tố mẫn cảm với những kích thích lạnh hơn các tế bào khác của lớp da bên ngoài, do đó đã làm cho bộ phận tế bào hắc sắc tố bị tổn thương, bị chết. Thời gian phun từ 10 đến 15 giây.
Bôi thuốc Tây
Dùng loại thuốc mỡ có chứa Tretinoin 0,1%, Hydroquinol 5% và Dexamethasone 0,1% bôi lên chỗ bị bệnh tàn nhang, mỗi ngày 2 lần, sau 1 tháng bệnh có thể khỏi về cơ bản.