Uncategorized

Làm vệ sinh cho răng hàng ngày giữa các kẽ răng

Dùng chỉ loại không có sáp rất tốt để xỉa răng và chải bựa đi, nhưng nếu răng bạn quá khít thì nên dùng loại chỉ có sáp là tốt hơn
Có như vậy thì hàng ngày ngoài việc chải và đánh răng bạn đâu còn gì phải lo nữa. Súc miệng nhiều cũng không phải là cần thiết lắm, dù cho bạn sắp bị cảm cúm đi chăng nữa. Cách tốt nhất là nên súc miệng bằng thuốc súc miệng Listerine sẽ đề phòng được bệnh.
Làm vệ sinh cho răng hàng ngày giữa các kẽ răng và dưới lợi là cần thiết vì nó loại trừ được sự hình thành cao răng. Cao răng thức ăn bám vào răng lâu ngày tạo nên và là nguyên nhân chính gây ra bệnh về nướu và rụng răng. Dùng chỉ loại không có sáp rất tốt để xỉa răng và chải bựa đi, nhưng nếu răng bạn quá khít thì nên dùng loại chỉ có sáp là tốt hơn. Cắt một đoạn chỉ rồi xoắn vào hai đầu ngón tay trỏ rồi chà đi chà đi chà lại, chà lên chà xuống, xung quanh răng kể cả răng hàm.
Hàng ngày luôn luôn nên dùng một bàn chải đánh răng bằng lông mềm, vì loại vừa và loại cứng làm hại đến mô tế bào nướu. Còn về kem đánh răng, ta cần phải kiểm tra thành phần hóa học. Bicarbonate de soude, mặc dầu quảng cáo nhiều nhưng không chứng tỏ được khả năng làm trắng răng. Một vài loại kem đánh răng làm mòn men răng giống như loại dùng riêng cho người nghiện thuốc lá và được quảng cáo như là chất làm trắng răng. Chất calcium peroxide, có trong kem đánh răng, có khả năng làm trắng răng mà lại không làm hư men răng. Kem đánh răng Sensodyne là loại kem tốt.
Để cho hơi thở thơm tho, bạn hãy ăn rau mùi tây sau mỗi bữa ăn, nó có tác dụng tốt.
Sự thay đổi kích thích tố như lúc dậy thì, lúc mang thai hoặc lúc mãn kinh cũng làm ảnh hưởng đến nướu răng và dễ gây ra bệnh về răng lợi. Nếu thấy nướu răng có vấn đề, bạn hãy đến nha sĩ ngay. Nếu con gái bạn ở tuổi dậy thì, bạn nên kiểm tra xem nướu có tốt hay không, kiểm tra vào thời gian giữa hai kỳ chải răng ở nha sĩ.
Biến pháp tránh bệnh cho nướu răng
Một vài năm trước đây, nha sĩ của tôi nghĩ rằng tôi có thể bị bệnh nướu răng giai đoạn đầu. Tôi hoảng hốt thấy mình sắp sửa gặp rắc rối, bị đau đớn, bị mổ, không khỏi bị tổn hại và trả nhiều tiền cho nha sĩ. ông nha sĩ hướng dẫn cho tôi cách để chải sạch bựa răng đi (sau tôi chỉ lại cho các nha sĩ khác) và mỗi buổi sáng tôi đều làm như thế.

Leave a Reply