Uncategorized

Làm thế nào để tự chế ra mặt nạ?

Các chất cơ bản làm nên mặt nạ thời hiện đại là những chất dính hình thành màng da như polytenpyrrolidone, vinol, carboxymethyl cellulose v.v… Trong những chất cơ bản loại này cộng thêm vào đó những thành phần làm tư nhuận da, dinh dưỡng da là được mặt nạ.
Mặt nạ là phương pháp có hiệu quả trực tiếp nhất bảo dưỡng da. Nó có thể hút ra và thải loại tất cả các chất cáu bẩn, chất nhờn béo bẩn ở tầng sâu trong lỗ chân lông và các tế bào biểu bì đã chết. Đồng thời thông qua sức thu co của mặt nạ cải thiện được tuần hoàn huyết dịch, làm cho da mặt trở nên non mịn, trắng, nhẵn nhụi, rạng rỡ và giàu tính đàn hồi. Mặt nạ nói chung chia thành 2 loại là loại mặt nạ mỏng và loại thuốc dạng sữa, các chủng loại cụ thể thì có rất nhiều, như mặt nạ làm nhuận da, mặt nạ dinh dưỡng da, mặt nạ phòng chống nếp nhăn, mặt nạ có hiệu quả điều trị bệnh v.v… Hiện nay các loại mặt nạ có bán trên thị trường giá rất rẻ, nhưng giá trị lại rất quí giá, tiện dụng, giá thành hạ, hoặc mỗi người đều có thể chế tạo ra mặt nạ để dùng. Sau đây xin giới thiệu mấy phương pháp làm mặt nạ đơn giản lại rất quí, có giá trị cao:
Mặt nạ bằng củ cà rốt
Đem thái nhỏ cà rốt tươi vắt lấy nước, cho vào trong nước cà rốt một ít sữa bò và dầu quả trám, khuấy đều là thành. Dùng bôi lên mặt, có hiệu quả xóa bỏ vết nhăn rất tốt.
Mặt nạ bằng lòng trắng trứng
Dùng một ít tinh bột trộn đều với lòng trắng trứng và một ít nước chanh vắt ra, khuấy đều thành dạng hồ vữa là thành. Cũng có thể cho thêm vào đó một ít bột sữa, chút mật ong , chút nước rau xanh, hiệu quả sẽ càng tốt hơn. Trong đó, tinh bột cũng có thể thay thế bằng loại bột giấy đảm bảo vệ sinh tốt, vì trong bột giấy có chứa thành phần xơ sợi, mặt nạ sau khi để khô có sức thu co rất mạnh, có thể thúc đẩy tuần hoàn huyết dịch ở mặt.
Mặt nạ bằng Trung thảo dược
Trước hết đem sắc Trung thảo dược lấy nước thuốc, sau đó dùng nước thuốc, sau đó dùng nước thuốc hòa trộn với tinh bột hoặc bột giấy đảm bảo vệ sinh như nói trên để thành dạng hồ vữa là thành. Nếu mặt nạ dùng để kết hợp điều trị bệnh trứng cá nữa thì có thể dùng các vị Hoàng cầm, Hoàng bá, bột Hoàng liên. Đối với những người da mặt thâm sì, nhiều nếp nhăn và vân vệt thì có thể cho thêm vào Nhân sâm và Mật ong, cũng có thể cho thêm vào Hoàng kì và Bạch truật.

▷ Có thể thông tin này quan trọng với bạn::

Nếu bạn thực sự muốn làn da mình da mướt mát, căng mịn và sáng bóng sau mỗi đêm thức giấc, đừng bao giờ bỏ qua bước sử dụng mặt nạ ngủ trước khi đi ngủ, sản phẩm mặt nạ hũ innisfree mang lại cho bạn hiệu quả tuyệt vời với làn da.

Leave a Reply