Uncategorized

Làm thế nào để tự chế ra mặt nạ?

Mặt nạ bằng Trung thảo dược
Đối với những người da mặt thô ráp, lỗ chân lông quá to thì có thể dùng lá dâu, cà chua, dầu gan cá. Đối với những người có nhiều vết tàn nhang và những nốt mẩn màu nâu vàng thì có thể dùng các vị Bạch thược, Thục địa, Đương qui.
Nói chung chỉ cần đắp mặt nạ mấy lần, không cần nhiều, mỗi tuần đắp 1 lần lên mặt là được. Nếu da quá thô ráp, lỏng nhão thì một tuần có thể đắp hai lần, nhưng không nên đắp nhiều hơn nữa, nếu không sẽ có tác dụng ngược lại, dễ tạo nên tình trạng suy lão da.
Phương pháp làm đẹp da đơn giản dễ làm
Làm đẹp da thực ra không phải là một việc khó khăn không thể làm được, chỉ cần các bà, các chị em lưu tâm đến thì sẽ phát hiện ra rất nhiều phương pháp làm đẹp da đơn giản dễ làm, hơn nữa các thứ có sẵn trong sinh hoạt hằng ngày thường xuyên tiếp xúc chính là những mỹ dung phẩm rất tốt làm đẹp da mặt. Sau đây xin giới thiệu mấy phương pháp làm đẹp da đơn giản dễ làm:
Đối với loại da khô
Lấy lòng trắng trứng gà, không đầy một thìa cà phê (khoảng 5ml) sữa bò chua với một thìa cà phê dầu thực vật hòa trộn lẫn thật đều; sau đó thêm một thìa canh (khoảng 15ml) nước sôi khuấy trộn đều rồi bôi lên mặt, để 20 phút sau, rửa sạch mặt.
Dùng khoai tây sống gọt bỏ vỏ, giã nát, hòa trộn vào đó sữa bò và lòng đỏ trứng tươi khuấy thật nhuyễn và đun lên, khuấy thành dạng hồ vữa, sau khi rửa mặt sạch, bôi lên, để 20 phút sau, rửa sạch mặt.
Các phương pháp trên có thể làm cho loại da khô táo trở nên non mềm, mịn màng, sáng nhẵn, đồng thời có thể làm cho da trở nên săn chắc chứ không lỏng lẻo rệu rã như trước nữa.
Đối với loại da trung tính
Dùng một thìa canh mật ong hơi ấm hòa trộn đều với một thìa cà phê nước chanh bôi lên mặt, giữ nguyên 30 phút, sau đó rửa sạch mặt.
Dùng một thìa canh mật ong pha trộn đều với một thìa cà phê sữa chua trong, bôi lên mặt, để 15 phút sau sẽ rửa sạch mặt. Những phương pháp trên đây có thể làm cho da tư nhuận, non mịn.
Đối với loại da dầu
Chuẩn bị 100 gam lá dưa cải muối, sau khi rửa sạch mặt, nằm ngửa ngay ngắn, lấy lá dưa cải muối dán lên trên mặt khoảng 20 phút, sau lại dùng nước lạnh rửa mặt, như vậy có thể hút đi chất mỡ tràn ứa ra và có thể làm ẩm nhuận da.
Dùng yến mạch và sữa bò tươi hòa trộn với nhau thành dạng hồ vữa để bôi lên mặt, sau 10 – 15 phút, rồi dùng nước ấm rửa sạch mặt trước, sau lại rửa một lần nữa bằng nước lạnh. Như vậy có thể trừ bỏ được chất mỡ tràn ứa ra, làm cho da mịn màng sáng bóng.

Leave a Reply