Làm thế nào để tăng cường tính đàn hồi và độ mềm mịn của chân?

Tính đàn hồi và độ mềm mịn của chân có tác dụng quan trọng thể hiện được vẻ đẹp nữ tính. Để tăng cường tính đàn hồi và độ mềm mịn của chân, cần phải luôn làm động tác vận động các ngón chân. Cách vận động là: Dùng các ngón chân để quắp nhặt các viên đá cuội ở trên mặt đất cho vào trong cái làn, mỗi lần quắp 1 viên. Cứ luyện tập như vậy thường xuyên, ngay kể cả lúc xem tivi, lúc đọc sách hay đan len, bạn vẫn cứ thế đồng thời làm động tác quắp nhặt các viên đá cuội như vậy được. Nếu bạn muốn làm cho bàn chân bạn mạnh khỏe, có thể uốn cong lại được và làm cho các đường nét của chân càng uyển chuyển, lưu thông, thông thoát, còn có một cách nữa là bạn có thể đứng thẳng, hai chân hơi xoạng ra, để một chiếc khăn bông ở phía trước bàn chân, dùng các ngón chân quắp nhặt chiếc khăn bông đó thu đưa vào trong. Cứ kiên trì luyện tập như vậy thường xuyên cũng rất có hiệu quả.
Bảo dưỡng đặc biệt đối với chân
Khi mùa hè về, hai chân của bạn phải đi dép vào, trước khi đi dép, bạn phải làm động tác bảo dưỡng đặc biệt đối với chân: Lấy một chậu nước ấm cho vào đó ít giấm và 1/3 cốc dầu Salad, sau khi khuấy trộn đều, ngâm 2 chân vào trong đó, sau đó đùng đá kì xát vào các chỗ da thô ráp, xong rửa sạch, lau khô chân, đồng thời nhân lúc chân còn đang nóng, lấy túi nhựa ta vẫn dùng đựng thực phẩm cho khách mua hàng để bọc kín chân lại, xong đi một đôi bít tất len vào chân trong khoảng 2-3 giờ. Mỗi tuần làm một lần như vậy, làm liền trong mấy tuần. Bảo dưỡng chân như vậy, khi đi dép vào bạn sẽ có một đôi chân đẹp, da non mịn hồng hào và mềm mại.
Làm đẹp thân hình
“Trên thế gian này không có bất cứ một màu quần áo nào có thể đẹp hơn nước da khỏe mạnh và cơ bắp nở nang của con người”. Đó là câu nói nổi tiếng của nhà thơ lỗi lạc Maiacốpski của Liên Xô trước đây. Đúng là như vậy, trong giới tự nhiên, kết cấu của cơ thể con người hoàn bị nhất, hài hòa, hợp lí nhất, đầy sức sống hấp dẫn, cường mạnh nhất. Trang phục đẹp mà được mặc trên cơ thể người con gái có vóc người đều đặn, cân đối thì như gấm được thêu thêm hoa, lại được ánh sáng chiếu rọi làm nổi bật lên vẻ đẹp diệu kì. Đẹp về hình thể là cơ sở của trang điểm, chỉ có trước hết có được thân hình khỏe đẹp lại cộng thêm chú ý trang điểm hợp lí nữa thì mới tôn thêm vẻ đẹp của con người lên gấp bội.