Làm thế nào để đo được thân hình

Phụ nữ làm thế nào để hiểu được một cách chính xác đặc trưng của hình thể mình, làm thế nào để “giám sát” sự thay đổi của thân hình mình? Ở đây xin giới thiệu với các bạn một cách do các chuyên gia thiết kế để các bạn tham khảo.
Thể trọng (kg) = chiều cao (cm) – (100 -» 110). Có nghĩa là: Chiều cao – một trị số nào đó từ 100 đến 110, sẽ được trị số thể trọng đều thuộc trị số bình thường.
Trong này: Phạm vi bình thường của “tỉ suất” là ± 0,01.
Lấy thí dụ: Người có chiều cao 170cm, tìm vòng ngực, vòng mông v.v…
Giả thiết vòng ngực là X cm; vòng mông là Y cm
170: 2,65 = X: 1,42 suy ra x=91,09 cm
170: 2,65 = Y: 1,46 suy ra Y = 93,66 cm
Kích thước các bộ vị còn lại có thể dựa vào đó để tính ra.
Nói chung, vòng vai > vòng ngực khoảng vài cm. Vòng ngực > vòng thắt lưng khoảng 2cm. Vòng mông > vòng ngực dưới 3 cm. Vậy “Ba vòng” thường nói đến của người phụ nữ là vòng ngực, vòng thắt lưng, vòng mông. Vì “3 vòng” này là kích thước mấu chốt nhất thể hiện vẻ đẹp đường nét của người phụ nữ. Ví dụ, ” 3 vòng” của ngôi sao điện ảnh nổi tiếng thế giới Sofia Rorain là: vòng ngực 96 cm, vòng thắt lưng 61 cm, vòng mông 96 cm. Bà được coi là người có kích thước lí tưởng về khỏe đẹp, đường nét, dáng hình thon thả,thướt tha của người phụ nữ.
Khỏe đẹp do luyện tập mà có được
Sinh mệnh con người là ở vận động, sự khỏe mạnh và xinh đẹp của con người là ở luyện tập mà có được.
Do bộ máy vận động của con người có tính dẻo dai tương đối lớn. Thể hình của con người có thể thông qua việc cải thiện cấu thành của dinh dưỡng, tăng cường tập luyện thể hình và rèn luyện các hạng mục tăng cường sức khỏe và sức chịu đựng mà có được những thay đổi. Ví dụ như bộ xương, các khớp, cơ bắp và các dây chằng trong cơ thể qua dùng lực máy móc trong thòi gian dài đều có thể phát sinh sự biến hình có tính thích ứng nhất định, làm cho toàn bộ thân hình trở nên khỏe đẹp, cân đối, dễ coi. Rèn luyện thể thao thể dục là phương pháp tốt nhất để ngăn chặn béo phì và gầy khô đét, thúc đẩy cơ thể trở nên khỏe mạnh và xinh tươi. Vì các động tác rèn luyện thể thao thể dục đều được hoàn thành thống qua hoạt động của các cơ bắp lớn trong cơ thể, trong hoạt động có thể tiêu hao lượng lớn nhiệt năng.