Uncategorized

Làm thế nào cho tay trở nên mềm mại linh hoạt khéo léo

Làm thế nào cho tay trở nên mềm mại linh hoạt khéo léo, Đánh đàn dương cầm
Một số động tác rất thông thường chỉ cần để tâm luyện tập thì không những có thể làm cho tay mềm mại, linh hoạt, khéo léo, mặt khác, làm tăng thêm tuần hoàn huyết dịch, ngay như màu sắc của da và của móng ngón tay cũng sẽ trở nên hồng nhuận. Sau đây xin giới thiệu mấy cách vận động tay:
Đánh đàn dương cầm
Động tác mô phỏng đánh đàn dương cầm, để bằng hai bàn tay trên mặt bàn, mềm mại ấn các ngón tay xuống mặt bàn, sau đó mỗi lần giơ một ngón tay lên, cố sức giơ cao lên. Làm động tác như vậy có thể làm cho tay trở nên nhanh nhẹn, mẫn tiệp.
Giơ tay
Xòe rộng 5 ngón tay ra, giơ hai tay lên quá đầu, mỗi lần làm 3-5 phút. Vận động như vậy có thể làm cho tay ngăn chặn và giảm bớt được gân xanh dưới da nổi cộm lên.
Nắm bàn tay duỗi ra gập cong vào
Trước hết nắm chặt đầu nắm tay, sau đó dùng sức mở chùng lỏng ra, tận sức duỗi cả 5 đầu ngón tay ra, mỗi ngày làm 1 lần (khoảng 3-5 phút). Vận động như vậy có thể tiêu trừ được căng thẳng, làm cho tay trở nên mềm mại, linh hoạt.
Buông lơi cho thật thư giãn thoải mái tay
Trước hết đặt hai tay ở độ cao ngang bằng với chỗ cong của khuỷu tay, sau đó buông lỏng cổ tay ra để cho tay tự buông thõng xuống. Mỗi ngày làm một lần mỗi lần làm 3-5 phút. Vận động như thế này có thể tránh được căng thẳng, làm cho tay không có cảm giác cương cứng, khờ khạo.
Vận động như trên đơn giản dễ làm, kiên trì vận động dài ngày tất có hiệu quả như mong muốn.
Xoa bóp tay
Tay là chi cách tim tương đối xa, tuần hoàn huyết dịch ỏ đó tương đối kém. Để thúc đẩy tuần hoàn huyết dịch của da ở đó, làm tăng thêm sự thay thế chuyển hóa và hấp thu dinh dưỡng, bạn đừng ngại, cứ xem tivi buổi tối ngồi kêt hợp vừa xem vừa xoa bóp tay. Trước khi xoa bóp, rửa thật sạch hai tay, dùng khăn bông lau khô (tốt nhất là bôi lên đó loại kem xoa bóp). Số lần xoa bóp bản thân tự định, nhưng cứ khoảng độ trên dưới 20 lần xoa bóp là vừa.
Xoa bóp ngón tay
Ngón, tay cái để ở trên, ngón tay trỏ để ở dưới nắn bóp vê xe đầu các ngón tay, vê xe theo phương thức xoáy trôn ốc, xoa bóp vuốt tuột trên lưng ngón tay. Sau đó, dùng ngón tay cái và ngón tay trỏ ấn thêm ở hai bên các ngón tay, nắn bóp từ gốc ngón tay đến đầu ngón