Uncategorized

Làm đẹp tư thái

Nếu bạn mặc bộ trang phục màu xám, lại chọn chiếc thắt lưng màu hồng, màu vàng, màu cô – ban hoặc màu trắng thì đều có thể làm cho bạn càng tăng thêm dáng vẻ thanh tú, kiều diễm.
Yêu cái đẹp là đặc điểm của phụ nữ. Có một số phụ nữ thường coi cái đẹp là mặc đẹp, trang điểm đậm, trang điểm nhạt, trang sức thế nào cho thật hợp. Đúng, đó là làm đẹp cần thiết, nhưng chưa phải là toàn bộ vẻ đẹp của con người. Chúng ta thường có thể thấy có một số cô gái mặc dầu trang điểm đúng mốt rồi, nhưng đứng, dáng đứng không đẹp; đi, tư thế đi không đẹp, biểu cảm quá cứng nhắc, nói năng thô lỗ, như vậy thì rất khó nói đó là đẹp được, mà nhiều nhất cũng chỉ có thể nói được là chỉ có vẻ dẹp bề ngoài chứ ít có vẻ đẹp thầm kín nội tâm. Do đó mà phải nêu lên làm đẹp tư thái.
Tư thái tức là chỉ 3 tư thế: đi, đứng, ngồi; lễ phép trong giao tiếp cũng như khi đón nhận quà của người khác; dáng điệu cử chỉ, lời ăn tiếng nói hàng ngày, tất cả những cái đó phụ nữ phải như thế nào mới có thể đạt được mục đích làm đẹp tư thái? Điều này muốn có được phải tích cực chịu khó học tập và tu dưỡng hàng ngày.
Tư thái đứng
Người ta thường nói “Đứng có dáng đứng; ngồi có dáng ngồi”. Còn phải nói thêm một câu: “Đi có dáng đi” nữa mới hoàn chỉnh”. “3 dáng” này chính là yêu cầu cơ bản của tư thái đẹp về ngoại hình. Trước hết nói về tư thái đứng:
Tư thế đứng đẹp, điểm mấu chốt quan trọng là ở cột sống lưng. Đứng cần phải ở tư thế hiên ngang thẳng đứng người, cao.
Ở tư thế hiên ngang, ngực căng phồng lên, các bộ phận chủ yếu của thân thể khi đứng thẳng phải cố hết sức thư giãn, đặc biệt là đầu không được rủ xuống, cổ không được cong gập lại, vai không được dưới cao lên, cũng không được gò thấp xuống, ngực không được gò khum xuống, lưng không được còng gù xuống, hông và đầu gối không được cong gập vào, như vậy sẽ có thể gây cho người ta một cảm giác thanh tú đẹp đẽ, khỏe khoắn nhanh nhẹn, chứ không gây cho người ta ấn tượng ủ rũ, lù dù. Thẳng đứng người, đó là khi đứng thẳng, cột sống lưng – cột trung khu này phải cố hết sức giữ cho thẳng góc với mặt đất. Cột sống lưng là bộ vị mấu chốt giữ cho cơ thể con người luôn ở tư thế đứng thẳng đẹp đẽ, nhưng nó thực ra không phải là thẳng tắp.

▷ Có thể thông tin này quan trọng với bạn::

Với sản phẩm son bbia xanh được bổ sung hàm lượng dưỡng gấp đôi nên chất son lỳ trở nên mềm mại và giữ màu trên môi lâu hơn bao giờ hết, có khả năng che phủ hết rãnh môi và không hề bị bột như một số loại son khác.

Leave a Reply