Uncategorized

Làm đẹp tay

Tư thế của tay là sự giao lưu trực tiếp, có lúc thậm chí còn biểu đạt được hàm ý và tình cảm càng nhiều, càng sâu sắc hơn cả nét mặt. Từ dáng điệu của tay làm cho người ta thích, nó có sức hấp dẫn khó có thể tưởng tượng được. Một nữ ngôi sao điện ảnh của Mỹ có một câu nói nổi tiếng là: “Cái đẹp bắt đầu từ đầu ngón tay”. Rất mong bạn hãy yêu mến chăm lo cho đôi tay của mình cũng giống như khuôn mặt của bạn vậy!
Làm đẹp tay phải nắm vững 3 điểm
Một là, giữ cho da tay trắng trẻo mịn màng. Hai là, kể cả bàn tay lẫn ngón tay đều phải mềm mại linh hoạt. Ba là sửa gọt cho móng tay đẹp thanh thoát. Đương nhiên chú ý đến tư thế đẹp kết hợp với đồ trang sức ở tay thích đáng cũng hết sức quan trọng.
Bảo dưỡng tay
Giữ gìn da tay như thế nào? Luôn rửa tay cho sạch, đó là phương pháp chủ yếu bảo đảm cho tay luôn sạch, khỏe khoắn. Sau khi rửa tay sạch rồi, phải xoa qua kem thơm bảo dưỡng da dạng mỡ hoặc dạng nước sữa, điều này hết sức quan trọng đối với việc bảo dưỡng tay. Bản thân chúng tôi, tác giả viết cuốn sách này, cũng đã từng là bác sĩ ngoại khoa, thường xuyên phải dùng đến xà phòng thơm rửa tay, ngâm tay trong cồn, sự kích thích đối với tay cũng rất lớn, nhưng vì rất chú ý bảo dưỡng tay, cho nên đến nay vẫn giữ được da tay trắng trẻo mịn màng, và giữ được tính đàn hồi tốt của da. Phương pháp bảo dưỡng cũng đơn giản, phải thường xuyên bổ sung nước sữa. Đồng thời khi làm những công việc dùng đến tay nhiều như giặt vò quần áo, thu nhặt, mang xách các thứ, thì cố gắng đeo găng tay vào. Nếu da tay đã thô ráp cũng không phải lo lắng khổ tâm gì, vẫn có thể làm cho nó non mém, khỏe đẹp được. Phương pháp là thường xuyên hai bàn tay xoa day lên mu bàn tay cho nóng lên rồi dùng xà phòng rửa bằng nước ấm, sau khi lau khô ngâm tay vào trong nước muối nóng khoảng 5 phút, rồi lại lau khô và ngâm vào trong dầu quả trám nóng, vừa ngâm vừa day day tay khoảng 5 phút nữa, sau đó rửa lại bằng xà phòng thơm với nước sạch. Tiếp đó lại dùng dầu quả phỉ (filbert oil – ND). Nếu không có dầu quả phỉ thì có thể thay bằng nước mỡ lợn hoặc vaselin xoa bóp. Cứ xoa bóp đều đều như vậy chỉ 10 giờ đến 12 giờ sau là hai tay đã trở nên non mềm, mịn màng, trắng trẻo.