Uncategorized

Làm đẹp chân

Các tư thế đi, đứng của mỗi một người biểu đạt hình tượng của bản thân, thông qua hoạt động của đôi chân gây cho người ta cảm giác đẹp toàn thân. Mong rằng chị em luôn để tâm chăm chút bảo dưỡng và bảo vệ đôi chân của mình một cách tốt nhất.
Bảo dưỡng chân
Muốn giữ cho chân luôn được khỏe mạnh, mấu chốt là bạn phải làm cho chúng có thể có sự tuần hoàn bình thường. Nếu chân của bạn bị lạnh hoặc ngón chân và móng chân thấy hiện ra màu tím xanh thì đó có thể chứng tỏ là tuần hoàn ở chân của bạn không tốt. Bị đè nén, hàn lạnh, bị chấn thương đều sẽ gây nên chướng ngại về tuần hoàn, dẫn tới huyết quản ở chân lưu thông không thông thoát.
Bị đè nén ép có thể là do đi giầy quá chật hoặc bít tất quá chật, đều ảnh hưởng đến tuần hoàn huyết dịch. Do đó, khi đi giầy, đi tất đều phải đi vừa độ. Giầy cần phải phù hợp với ngoại hình tự nhiên của chân, kích cỡ giầy để cách một không gian ở phía trước của ngón chân cái khoảng 2 cm là vừa. Khi trọng lượng toàn thân của bạn đều nén ép trên bàn chân mà vẫn cảm thấy dễ chịu thì đó mới coi là giầy vừa cỡ. Khi mua giầy, hai chân đều phải đi thử, vì hai chân của người nhỏ không giống như nhau, khi mà bạn chuyển đổi đi từ giầy cao gót sang giầy đế bằng, trước hết phải đi từ từ chầm chậm để cho thích ứng dần. Đối với bít tất và quần cũng đều phải chú ý chọn cho phù hợp, vừa đẹp lại vừa cảm thấy dễ chịu, thoải mái.
Phải tránh hết sức để lạnh mà gây tổn hại đến đôi chân, làm việc trong điều kiện ở ngoài trời giá lạnh, phải chú ý giữ ấm chân, vừa vào phòng ở phải tháo bỏ ngay giầy đang đi ngoài trời giá lạnh ra. Khi chân lạnh, có thể dùng nước ấm (nhiệt độ cao hơn thân nhiệt một chút) để ngâm rửa chân, giúp cho chân ấm lên. “Lạnh từ chân trở lên”, phải luôn nhớ để phòng lạnh.
Bất cứ một vết thương nào có trên da đều có thể phát triển thành vết thương rất nghiêm trọng, như những vết thương khi da nẻ, khi cắt móng tay v.v… Do đó không nên dùng loại dao cạo râu hoặc các loại dao khác để sửa gọt móng tay, khi cắt móng tay không nên cạo khoét ở hai bên rãnh móng tay, phải cắt bằng, thẳng và mài dũa nhẹ vào những góc thô lồi ra. Mỗi ngày phải rửa sạch chân, bít tất, giầy phải thường xuyên thay đổi để bảo vệ chân cho sạch sẽ.

▷ Có thể thông tin này quan trọng với bạn::

sản phẩm kem aloins với chiết xuất lô hội có tác dụng nuôi dưỡng làn da sáng mịn, tạo độ ẩm sâu cho da, cung cấp những dưỡng chất cần thiết cho 1 làn da khoẻ mạnh, tươi trẻ, mịn màng như ý.

Leave a Reply