Uncategorized

Làm bóng móng tay

Về màu sắc, nếu bạn muốn kéo dài màu móng trong một tuần thì bạn hãy chọn cẩn thận màu sắc
Tính mềm là yếu tố cơ bản để tránh cho móng tay khỏi bị gãy và tạo một lớp nền tốt rất cần thiết cho sự kết dính mô tế bào móng tay, đồng thời làm cho nó không bị chẻ ra. Nếu lớp nền không đủ mềm dẻo thì móng tay quá cứng không giữ được chất làm bóng.
Không phải thuốc làm bóng móng tay làm cho móng tay bị chẻ mà chính do móng quá cứng sẽ bị chẻ ra.
Về màu sắc, nếu bạn muốn kéo dài màu móng trong một tuần thì bạn hãy chọn cẩn thận màu sắc. Một màu quá xanh hoặc quá vàng cam sẽ đối chọi với trang phục bạn mang trên người. Vì màu móng tay nếu tương phản với màu khác thì rất dễ thấy. Muốn làm móng tay đơn giản, hãy chọn cách mà bạn không cần phải suy nghĩ. Móng tay quá dài hiện không còn hợp thời nữa. Móng tay ngắn và được săn sóc kĩ cho thấy dáng vẻ khỏe mạnh. Dưới đây là một số phương pháp để tạo cho được một kiểu móng tay đẹp, linh hoạt, hài hòa:
Đây là phương pháp làm cho móng tay được bóng một cách tự nhiên. Chỉ cần bôi một ít kem làm bóng hiệu Revlon hoặc Sally Hansen khá tốt lên móng tay sạch và khô của bạn. Sau đó dùng đũa dài và hẹp được bọc bằng lông con sơn dương có bán tại các cửa hàng dụng cụ trang điểm. Hoặc đặt hàng mua một chiếc Buffing Bar tại cửa hàng Garden Botanika. Dũa lên từng móng lay, dũa đi dũa lại khoảng mười lăm lần. Cách chăm sóc này có tác động trong vài ngày đến một tuần, nhưng sẽ được lâu hơn và độ bóng sẽ được tăng lên nếu ta áp dụng hàng tuần.
Loại sơn móng tay tự nhiên (Chiết xuất từ thực vật)
Trông hơi xưa nhưng rất đẹp.
Loại son móng tay màu nhạt, màu trần, (không màu) hoặc màu hồng
Tạo ra một màu nhã có thể hài hòa với mọi thứ màu khác của trang phục.
Sơn móng tay màu đỏ
Tạo nên tính chất rất Âu châu, hợp với móng tay ngắn.
Chăm sóc móng tay kiểu Pháp
Dùng bút chì sơn một màu hồng trong lên móng tay (các hiệu Sally Hansen, Revlon và Nails Again rất tốt). Chải phía dưới móng tay sâu vào cho đến da. Bộ mĩ phẩm móng tay của Pháp rất đẹp gồm một lọ màu hồng nhạt và một lọ nước làm bóng đựng chung trong một hộp và kèm chỉ dẫn.
Chăm sóc móng tay, móng chân, bàn tay bàn chân hằng ngày
Một số công việc chăm sóc bàn tay và móng tay có tính cách bảo vệ, che chở cho móng tay khỏi bị lạm dụng.