Uncategorized

Là – Ủi

Một chiếc máy xông hơi, chỉ lớn bằng một chiếc máy hút bụi thôi và dùng nó tiết kiệm. Chẳng hạn như có nhiều phụ nữ hễ thấy quần áo bị nhàu nát là đem đi tiệm hấp tẩy bằng hóa chất trong khi quần áo đó chỉ cần làm cho phẳng mà thôi. Hấp tẩy quần áo không những đắt tiền mà còn làm hại quần áo. Ta chỉ cần dùng một luồng hơi nước là có thể làm phẳng quần áo mà không cần đến cái máy hấp tẩy dùng hóa chất chỉ làm mòn và rách quần áo.
Đó là một cái bàn là dùng hơi nước bình thường. Đối với hầu hết các loại vải thì là bằng máy xông hơi tốt hơn dùng bàn là. Đừng bao giờ là trực tiếp lên vải ga-ba-đin hoặc vải nhung mà phải dùng một miếng vải lót để giữa quần áo và bàn là để không làm hỏng quần áo. Cách này cũng áp dụng cho loại vải len, hơi xịt một ít nước lên trên miếng vải lót. Để làm cho vải được cứng và dày, nên phun một ít bột hồ vải trên áo sơ mi đặc biệt là trên vải lanh. Muốn rửa là hơi nước cho sạch dùng hai phần: một ít nước và một giấm trắng, xông hơi trong vài phút, rút phích điện ra và chờ trong vòng một giờ. Sau đó đổ hết nước đi và rửa sạch.
Dụng cụ để gỡ những vật dính vào quần áo
Đó là một cái trục tròn có sức bám mạnh hoặc là loại bàn nỉ, có bán sẵn tại các cửa hàng dụng cụ gia đình. Dụng cụ này cũng được dùng để lượm những sợi tóc rơi trên bàn ghế và trên nệm ghế xe ô tô.
Cái lược chải áo choàng
Cũng có bán tại cửa hàng dụng cụ gia đình, dùng để chải những gì dính vào áo choàng cho sạch.
Bàn chải bằng sợi kim loại
Dùng để chải giầy hoặc túi xách bằng da.
Tẩy vết bẩn trên quần áo
Khi quần áo bạn bị đổ rượu vang đỏ hoặc thức ăn vào, ngay lập tức bạn hãy dùng sô-đa loại nhiều ga đổ vào chỗ bị vấy bẩn, chà xát mạnh bằng một chiếc khăn bông xù, chà đi chà lại cho đến khi hết bẩn.
Loại thuốc tẩy Goddard’s Dry Clean có bán tại cửa hàng dụng cụ gia đình và tiệm thuốc tây, dùng để tẩy vết bẩn nhỏ trên quần áo. Cũng có thể dùng thuốc tẩy này để tẩy những vết loang do mĩ phẩm.
Tẩy vết bẩn trên da
Đặt những quần áo bằng da của bạn ở trên sàn nhà, phun nhiều bột phấn trẻ em hiệu Johnson vào ngay chỗ có vết bẩn, để yên trong 24 giờ. Sau đó lắc mạnh để cho bột rơi ra (đừng chà).

Leave a Reply