Kỹ thuật làm đẹp bằng y học hiện đại

Với sự phát triển của khoa học kỹ thuật hiện đại ngày nay đã cung cấp rất nhiều các liệu pháp có hiệu quả cho sự nghiệp làm đẹp của con người, nhất là vào những năm gần đây, các nhà chuyên môn làm đẹp cho con người đã tiếp thu những khoa học kỹ thuật tiên tiến nhất, làm cho việc làm đẹp cho con người đã trở thành sự hưởng thụ độc đáo không có một sự đau khổ nào, hơn nữa lại thấy có hiệu quả nhanh chóng và rõ rệt. Nhưng có một số liệu pháp tiến hành trong thời gian dài vẫn chưa ổn định, dễ tái phát. Tốt nhất là dùng biện pháp Đông – Tây y kết hợp, lợi dụng những liệu pháp hiệu quả nhanh của Tây y làm cho người bệnh lập tức tiêu trừ đượp những khổ đau, rồi sẽ dùng phương pháp điều trị làm đẹp bằng Đông y để tiêu trừ nguyên nhân căn bản của bệnh, tránh khả năng tái phát. Da từ trạng thái á lâm sàng chuyển biến thành trạng thái khỏe mạnh, đó gọi là “điều trị đồng thời cả ngọn lẫn gốc”, vừa đạt được làm đẹp cơ thể, lại vừa làm cho cơ thể khỏe mạnh nữa.
Bây giờ xin giớ thiệu sơ lược về một số phương pháp làm đẹp bằng Tây y:
Làm đẹp bằng tia laser
Đây là một thuật làm đẹp có hiệu quả cao lại không có tổn hại. Nó lợi dụng tác dụng của photochemistry (quang hóa học-ND) và tác dụng của nhiệt lực để điều trị bệnh, đạt được mục đích làm đẹp con người. Làm đẹp bằng tia laser lại có thể phân chia thành đốt bỏng bằng tia laser, bấm huyệt bằng tia laser, tắm rửa mặt bằng tia laser v.v… ngoài ra còn có một thiết bị laser làm đẹp da mặt có hiệu quả làm đẹp bằng trị liệu rất rõ rệt.
Làm đẹp bằng làm đông lạnh
Ứng dụng đưa vật lạnh và thiết bị đông lạnh sản sinh ra nhiệt độ thấp, tác dụng vào cơ thể để điều trị bệnh tật, làm đẹp con người. Giá thành của phương pháp làm đẹp này thấp, không độc, người bệnh ít đau đớn, không làm tổn hại đến các tổ chức khỏe mạnh. Xuất huyết ít, rất ít để lại sẹo, thậm chí không để lại bất cứ dấu tích gì. Làm đẹp bằng làm đông lạnh nói chung phân chia thành 2 loại là cách bôi chấm và cách phun lạnh. Cách bôi chấm có hiệu quả điều trị tốt đối với các nốt cơm, nốt ruồi sắc tố, nốt ruồi trứng nhện. Cách phun lạnh có hiệu quả điều trị tốt đối với các mảng nốt ban tàn nhang, các nốt ban màu nâu vàng.