Uncategorized

Kiểu lãng mạn (kiểu ăn chơi thi vị)

Không nên trước hết quy mình vào một loại kiểu dáng trang phục nào đó cho là thực sự thích hợp với mình. Đồng thời, trang phục của một người phải tuỳ theo sự thay đổi của bản thân mình. Ví dụ kiểu loại trang phục của nữ thanh niên không thể nào giống như của phụ nữ đứng tuổi và cao tuổi được. Nghiên cứu kiểu loại trang phục tìm ra được kiểu dáng, màu sắc và hình tượng đẹp nhất cho mình sẽ đem lại cho cuộc sống của mình niềm vui lớn lao vô kể.
Chọn trang phục mặc ở nhà như thế nào?
Chọn trang phục mặc ở nhà cho vợ chồng có thể coi là một bộ phận quan trọng không được coi nhẹ trong “đồng hồ nắng mưa” trong quan hệ gia đình, cũng như trong sinh hoạt trang phục, trang sức. Qua một cuộc điều tra cho thấy những người chồng nói chung thích vợ mình có những cử chỉ nhẹ nhàng thoải mái, dịu dàng khi tiếp xúc, có nụ cười ngọt ngào, có trang phục thoáng rộng, có tư thái xinh tươi, dễ thương. Mà ghét nhất vợ mình chất thần kinh bất an, dáng vẻ sợ hãi rụt rè, trang điểm quá trang trọng, tình cảm tẻ nhạt. Hành vi của con người chủ yếu là bị ý thức thúc đẩy, nhưng mặc cũng có tác dụng hạn chế nhất định. Nếu bạn mặc bộ quần áo thít chặt người quá thì sẽ làm cho tư thái của bạn cứng nhắc, không tự nhiên, gây cho người ta cảm giác lo nghĩ, căng thẳng, bất an. Cho nên, trang phục ở nhà của phụ nữ cần phải chọn những kiểu dáng rộng rãi, thoáng đãng, tự nhiên, về màu sắc, không nên dùng loại màu tối quá, sẽ gây cho người ta cảm giác tâm tình nặng nề. Cũng không nên chọn dùng các loại màu vàng xám, màu xanh xẫm và màu nâu, sẽ gây cho người ta cảm giác trang trọng và không cởi mở, tự nhiên, thoáng đãng, đi lại và làm gì cũng cảm thấy rụt rè. Nên chọn dùng các loại màu đỏ, màu vàng và màu xanh lam, những màu này sẽ đem đến cho người ta cảm giác vui vẻ, sôi nổi và thân thiết.
Chọn trang phục vận động (kiểu mặc thường) như thế nào?
Chọn những loại trang phục vận động dựa trên nguyên tắc về các mặt thiết kế sắt màu, đường nét, v.v… phải phù hợp với thể hình của mình để giấu che đi những khiếm khuyết.
Những người bụng to, bên ngoài áo chẽn thân choàng một chiếc áo mỏng phủ ngoài dài thõng xuống hoặc một chiếc áo mỏng hơi to rộng.