Uncategorized

Kiểu diễn viên

Màu sắc cần phải tương đối phức tạp, gây cho người ta sự chú ý đặc biệt, bao gồm hàng dệt không có những màu sắc sáng lòe loẹt, hoặc có đan xen các chất kim loại óng ánh khoa trương nổi bật. Thích hợp với những phụ nữ mặc loại trang phục này nói chung là những người có ngoại hình gầy, cao, màu da tương đối sẫm, mặt trái xoan hơi choắt, mông tương đối bẹt, chân dài. Do vì dáng người cao, có thể tô điểm vào chỗ thắt lưng hoặc dưới thắt lưng một chút như có giải thắt lưng. Các đồ nữ trang cần phải to, đơn giản, thô ráp, hoặc tinh xảo, màu sắc sáng đẹp rực rỡ. Kiểu tóc có thể là hết sức đơn giản, nhưng cũng có thể là để ý uốn sấy qua hoặc bện thành búi to ở đằng sau gáy.
Kiểu vận động hoặc kiểu mặc thường
Các loại trang phục mặc thường bao gồm tất cả các loại trang phục thường dùng hàng ngày như váy, áo sơ mi, loại áo chui đầu, trang phục Tây u khâu đột đường nét nổi, áo sơ mi khép sát nách, giày đi kèm với áo da thuộc các kiểu loại, dáng hình. Màu sắc và chất liệu vải dùng trong kiểu vận động (kiểu mặc thường) này đơn giản, mộc mạc, mặt ngoài tương đối thô ráp, chất dày, chắc chắn. Ví dụ như dạ hoa, dạ kẻ ca rô, hàng dệt thủ công, hàng dệt theo nhóm hoa văn. Những phụ nữ thích hợp mặc loại trang phục này thông thường là những người cử chỉ tự nhiên, lịch sự, thái độ thân tình, hữu hảo, tính cách hiền lành, dịu dàng, không gò bó lễ tiết. Khi mặc trang phục này không nên đeo nhiều đồ nữ trang trên đầu, kiểu tóc để tự nhiên, trang điểm cần thanh nhã, thể hiện được vẻ đẹp tự nhiên thuần phác.
Kiểu truyền thống
Như trang phục Tây u, váy áo Tây u, áo sơ mi giữ nguyên kiểu dáng hoặc váy liền áo v.v… Trang phục kiểu truyền thống đường nét thẳng, nhưng không cứng nhắc, chiều rộng của vạt áo dưới gấp lên trên thay đổi rất ít, phải dùng loại vải chất lượng tốt, vừa có thể làm nổi bật lại cũng vừa có thể cản quang, nhưng không cần dày quá. Đồ án chất liệu in hoa cần phải vừa độ, hình hoa là kiểu nhỏ hoặc kiểu vừa. Váy liền áo thích hợp dùng chất liệu vải cao cấp nhẵn bóng, tránh những loại vải chất lượng thô ráp. Những phụ nữ mặc các trang phục loại này là những người tướng mạo bình thường, màu da vừa phải, khổ người cân đối, đặc điểm là phong độ ưu vàng, thận trọng.

Leave a Reply