Không chỉ là kỹ năng

Không chỉ là kỹ năngCác cặp vợ chồng nhiều khi cứ hay làm theo thói quen
Đây không phải là vấn đề kỹ năng. Các bạn có thể thay phiên nhau chủ động, chẳng hạn. Các cặp vợ chồng nhiều khi cứ hay làm theo thói quen, chính điều này thôi cũng khiến cho việc làm tình trở nên chán ngấy. Do đó, trí tưởng tượng quá là một nhân tố của vấn đề.
Khắc phục những gì ức chế bạn
Ngoài các mối lo âu thực sự về mặt cảm xúc, như sợ có thai hay lo về hiệu suất làm tình, bạn có thể có những vấn đề khác nữa. Cách giải quyết là thảo luận với chồng bạn về những mối lo âu đó và cùng nhau tìm cách loại bỏ chúng đi. Có thể, trong lúc giao hợp, bạn chỉ là một khán giả chứ không bao giờ nhập cuộc. Bạn nằm đó mà tơ tưởng đến việc khác. Các chuyên gia điều trị về tình dục sẽ sử dụng những chương trình điều trị thích hợp để cải thiện khả năng đáp ứng, giúp bạn tập trung vào các cảm giác của mình và vào cơ thể chồng mình.
Nhiều phụ nữ, nhiều năm có thể đã giả đò cực khoái, nay cần phải ích kỷ một chút và tập trung vào lạc thú chính bản thân họ trong việc theo đuổi sự hoàn thiện về tình dục. Bất cứ phụ nữ nào cảm thấy mình bị ức chế, tội lỗi hoặc dửng dưng trước các đòi hỏi về tình dục, cần phải trở nên một người thích đi tìm khoái lạc hơn một chút để theo đuổi cá tính tình dục của mình một cách tích cực.
Thai nghén
Người ta phân chia thời kỳ thai nghén ra làm ba thời kỳ, mỗi thời kỳ kéo dài 3 tháng, gọi là quý. Điều này không chỉ đơn thuần để cho tiện, mà bởi vì có một số sự kiện rõ rệt nào đó xảy ra trong 3 thời kỳ riêng biệt này. Nếu có biến chứng nào sắp sửa xảy tới, thì khuynh hướng chung là giới hạn các biến chứng này vào một trong 3 quý, và các bác sỹ sẽ thực hiện việc xét nghiệm vào thời điểm thuận lợi nhất. Tuy nhiên, bởi vì trước hết thai kỳ là một tiến trình liên tục, bạn cũng chẳng nên để ý quá tới các mốc thời gian giả tạo ấy làm chi.
Các thống kê liên quan tới các phương cách một cơ thể phụ nữ tự thích nghi với tiền trình thai nghén khiến người ta chóng mặt. Cơ thể bạn sẽ thực hiện mọi thay đổi hay mọi hy sinh cần thiết miễn là em bé tăng trưởng lành mạnh. Gần như tất cả thay đổi này diễn ra trong quý đầu và được quy hoạch để dự trù hầu như đáp ứng những đòi hỏi em bé có thể biểu hiện, và để cung cấp vốn dự trữ về chất béo và chất khoáng có thể sẽ chuyển đổi thành sữa cho con bú về sau.