Khỏe đẹp do luyện tập mà có được

Cơ bắp là nhân tố chủ yếu của thể hình tạo nên vẻ đẹp của con người, thông qua hoạt động thể thao thể dục còn có thể làm cho cơ thể càng có nhiều cơ bắp để tham gia hoạt động, làm cho vi huyết quản xung quanh cơ bắp tăng thêm, thúc đẩy sự cung cấp dinh dưỡng cần cho cơ bắp và hoạt động thay thế chuyển hóa, do đó mà đặt cơ sở cho sự phát triển toàn diện hệ thống cơ bắp của cơ thể và tạo nên cơ thể khỏe đẹp, có đường nét rõ rệt. Nếu muốn cho thể hình khỏe đẹp, bạn phải tích cực tham gia luyện tập.
Những nguyên tắc và yêu cầu của luyện tập làm cho cơ thể khỏe đẹp
Vận động làm cho thân hình khỏe đẹp phải kiên trì mấy nguyên tắc sau:
Tập luyện phải toàn diện: Mục đích của luyện tập làm cho thân hình khỏe đẹp là làm cho các cơ bắp có sức đàn hồi, phát triển nở nang cân đối, cơ năng của các cơ quan nội tạng thịnh vượng. Chỉ có kiên trì luyện tập toàn diện thân thể, sau đó lại luyện tập thêm các bộ phận còn yếu kém mới có thể đạt được mục đích đó.
Tập luyện phải thường xuyên: quy luật sinh lí của cơ thể con người là “đưa vào cái hữu dụng, thải bỏ cái vô ích”. Chỉ có kiên trì thường xuyên tập luyện, tập luyện đều đặn hàng ngày mới có thể thúc đẩy sự phát triển của cơ năng, cải thiện thể hình và đạt tới mục đích luyện tập làm cho cơ thể trở nên khỏe đẹp.
Nếu một buổi tập hăng hái, mười buổi bỏ bê không tập luyện gì thì sẽ không có tác dụng. Nếu như sau khi có được kết quả rõ rệt lại buông lơi thì cơ thể sẽ càng béo ra, càng ảnh hưởng đến sự khỏe đẹp của thân hình.
Rèn luyện phải làm theo tuần tự từng bước tiến dần lên: Phải căn cứ vào thể chất của bản thân, điều kiện hình thái cơ thể để định ra kế hoạch luyện tập thiết thực có thể tiến hành được. Ở độ tuổi thanh thiếu niên, xương đang ở thời kì sinh trưởng, tăng cường rèn luyện xương chân, có thể tăng thêm chiều cao cơ thể và chiều dài của chân, làm cho tỉ lệ của thân hình vừa độ. Ở thời kỳ thanh niên, phải coi trọng rèn luyện cơ bắp của bộ ngực và của phía lưng bụng, thúc đẩy sự phát dục của bộ ngực, giảm bớt tích tụ mỡ ở bụng. Thời kỳ thanh tráng niên, ngoài kiên trì rèn luyện các bộ phận nói trên ra, phải coi trọng tăng cường rèn luyện các cơ ở thắt lưng, ở bụng, ở mông, ngăn chặn tích tụ mỡ, tăng cường sức đàn hồi của cơ bắp.