Uncategorized

Khi đi dạo chơi ở ngoại thành

Về kiểu dáng, thì tốt nhất là kiểu dáng cho tự nhiên, thể hiện được sự vui vẻ hoạt bát, nhẹ nhàng, thoải mái.
Chọn khăn trùm đầu như thế nào?
Chủng loại màu hoa của khăn trùm đầu lưu hành trên thị trường có rất nhiều.
Về chất liệu
Chất liệu khăn trùm đầu có loại tơ lụa kẻ dọc thẳng, loại tơ lụa trơn, loại vải thuần bông, thuần lông, loại vải len dệt nhân tạo.
Về kiểu dáng hoa văn
Loại hoa nói chung của khăn trùm đầu thuần bông thì đường nét hoa văn nhuần nhuyễn và hoa văn thể tự do. Loại hoa cổ điển lưu hành trên hàng dệt tơ thật và kiểu dáng phong cảnh, hoặc màu nền hoa lệ điểm thêm hoa, vóc kẻ, vải sợi bông non mỏng có hoa ở đường viền. Khăn len còn có các loại đường vân hoa, đường vân hoa hình tia bức xạ hoặc loại đường nét chìm loại hoa văn bức họa v.v…
Về màu sắc
Khăn trùm đầu có các màu: lông lạc dà quí phái phối hợp với màu lam vừa phải và màu tím, màu trắng sữa, màu hồng lá cọ, màu gỗ lim, màu lục tùng thạch, màu xanh lam, màu xanh lá cọ, còn có các loại màu đối sách cực mạnh như màu đen, màu tro, màu hồng hoặc màu đen, màu lòng đỏ trứng, màu xanh quả trám. Khăn trùm đầu cũng có hàng trăm nghìn dáng vẻ, làm thế nào để chọn, loại khăn phù hợp với mình? Chủ yếu là căn cứ vào màu hoa của trang phục và phong cách của mình để định chọn, muốn có được sự điềm đạm, nho nhã, đẹp đẽ, lịch sự, thì khăn trùm đầu phải cùng một tông màu với quần áo nếu quần áo là màu vàng óng thì khăn trùm đầu cần dùng loại màu cà phê. Nếu muốn thể hiện sự sôi nổi thoải mái thì cần dùng màu đối sánh, ví dụ như trang phục màu xanh thì có thể dùng khăn trùm đầu màu hồng.
Chọn loại khăn quàng cổ như thế nào?
Chọn loại khăn quàng cổ cũng đòi hỏi phải có những kiến thức cần thiết. Nếu mặc bộ âu phục màu xám, trong có mặc áo sơ mi màu lam nhạt, thì như vậy đã làm cho màu da mặt con người biểu lộ sự kín đáo, nếu lại quàng thêm chiếc khăn quàng cổ bằng vải tơ lụa pha ni-lông có màu sắc đậm và diễm lệ, thể hiện phong cách hoạt bát, thì lập tức có thể đạt được hiệu quả biểu lộ sức sống mãnh liệt của con người ngay. Nếu mặc một bộ u phục màu xanh thì cần dùng một khăn quàng tơ lụa trắng muốt, như vặy vừa có thể làm nổi bật mắt đen, môi son, lại vừa có thể giữ khí chất của màu xanh trong suốt, làm tôn lên bản lĩnh mẫn tiệp và quyết đoán của người phụ nữ.

Leave a Reply