Uncategorized

Hãy luôn sống hạnh phúc

Băn khoăn đến những người cao tuổi chúng tôi và hỏi riêng chúng tôi khi buổi lễ bắt đầu liệu cuộc hôn nhân đáng suy ngẫm có thể kéo dài bao lâu.
Nhưng tôi đã làm cha yên lòng. Tôi nói: “Thưa cha, cha cứ làm lễ, còn chúng con lo nốt phần còn lại. Theo như Gloria và tôi biết được thì việc yêu nhau như chúng tôi chẳng hạn, thì tuổi tác nào có ý nghĩa gì. Thân xác chúng tôi có thể rời nhau nhưng trái tim và khối óc của chúng tôi cũng sẽ như các bạn thanh niên đang yêu nhau lần đầu tiên. Tình yêu của chúng tôi làm cho chúng tôi vững bước.
Chúng tôi tất cả có tám người, bị lèn chặt trong một chiếc xe Lincohn Towne đời 1995, chạy bon bon trên đường xa lộ tới buổi ăn trưa miễn phí của nhà thờ và buổi đọc tình nguyện tổ chức đặc biệt vào ngày thứ 6 tháng 5 năm 1996. Ngồi ở hàng ghế trước là cụ Lena Chipman 85 tuổi, bên cạnh là cụ Virginia Clegg cùng vào tuổi 85. Tôi như bị ép vào cánh cửa trái của người lái xe, còn cụ Leona Simmons 75 tuổi thì cũng bị ép vào cánh cửa phải của xe.
“Hy vọng là chúng ta không vượt qua giới hạn”, cụ Lena nói to. Một người khác mắt khá hơn, nhòm phía trước và nhìn vào đồng hồ đo tốc độ nói: “ồ không sao đâu, mới chỉ có 45 thôi”.
“Không, tôi không định nói thế”, cụ Lona chữa lại. “Tôi nói là hy vọng xe chúng ta không vượt quá giới hạn số tuổi được phép lên xe”. Thế rồi bà tiếp tục giải thích rằng chỉ riêng hàng ghế trước thôi (không tính người lái xe trạc khoảng 50 tuổi) tổng cộng số tuổi ba cụ cũng lên đến 245 tuổi, còn hàng ghế su cụ Fredda 69 tuổi, cụ Gloria Foblonsky 67, cụ Engene 83 và cụ John Marvietes 81 – tất cả 300 tuổi. Rồi như nghĩ thêm được cụ lại nói vẫn bằng giọng khôi hài: “Bao nhiêu trí tuệ khôn ngoan được tính hết cả vào một chiếc xe!”. Thế là mọi người lại cười vui vẻ.
Cụ Lena lại tiếp tục làm chúng tôi không nhịn được cười. Cụ kể tiếp: “Một người nông dân ở Idako đang rải ít phân bón cho thửa ruộng trồng dâu tây của mình. Có một cậu bé đi trên đường trông thấy liền hét to lên: “Ông ơi, tốt nhất là ông rắc kem và đường”. Còn thánh Peter và quỷ Sa Tăng thì đang tranh luận xem ranh giới của địa ngục là ở đâu. Dường như sự tranh luận xem ra không kết thúc được. Cuối cùng Peter mới nảy ra một sáng kiến. Nói rằng này Luce, tại sao chúng ta lại không kiếm cho mình các luật sư nhỉ, bảo họ nghiên cứu chuyện này, tranh luận xem vị trí của mỗi chúng ta trước quan tòa tối cao và để cho ông ta quyết định việc của chúng mình. “ừ được”.