Uncategorized

Giặt giũ quần áo

Giữ gìn giầy, túi xách, áo khoác ngoài
Hãng Scotchgard có sản xuất loại chất nước dùng để xịt lên các vật dụng trên để chống thấm nước và bắt bụi. Nhớ xịt vào gót giầy luôn.
Khóa kéo bị kẹt
Khoá kéo trên quần áo, va li hoặc bất cứ cái gì có thể bị kẹt. Để chữa nó bạn hãy dùng một cây nến bôi lên chỗ răng của khóa kéo.
Giặt giũ quần áo
Khi nào thấy trên nhãn quần áo có ghi giặt bằng máy giặt thì bạn mới sử dụng máy giặt để giặt. Nhưng nhớ đừng dùng máy sấy bởi vì quần áo sẽ bị co rút lại hai hoặc ba cỡ. Thay vì sấy bạn nên phơi cho khô tự nhiên thì tốt hơn. Còn các loại quần áo bằng vải cô-tông (bông) thì khi bạn cũng cần là nhẹ nhàng trước khi mặc. Dùng xà bông loại tốt, dịu để giật áo choàng, chẳng hạn như xà bông hiệu Woolite. Sau đó đặt áo lên trên chiếc khăn vải bông xù để cho nó khô.
Giữ gìn giầy và túi xách
Giầy sẽ bị mòn rất mau khi bạn không quan tâm tới, trái lại nếu bạn chăm sóc kĩ thì nó sẽ bền. Bạn hãy đánh bóng giầy và túi xách thường xuyên, để bảo vệ giầy nên thay đế và gót giầy khi đế giầy quá mòn. Để giữ gìn giầy và túi xách được bền, bạn nên lau bằng xà bông (loại dùng lau da) sau đó bôi lên một ít dầu đặc dụng hai hoặc ba lần một năm để bảo vệ da chống bị khô quá. Đối với loại da dày và bóng thì bạn có thể dùng vaseline sẽ làm cho nó rất bóng. Đối với các loại da nói chung và đặc biệt là khi bạn cần đi đâu gấp không thể lau bóng đúng cách được thì có thể xịt loại nước hoa lau bóng lên giầy rồi lau sạch hoặc là lau bằng nước Nivea. Khi trên mũi hoặc gót giầy có vết xước, bạn có thể dùng loại màu Magic để sơn dặm lên, màu này có bán tại các tiệm sửa giầy. Nếu giầy bị ướt, hãy để cho nó khô, nhớ lót giấy báo vào bên trong để giữ cho khỏi bị biến dạng. Giầy te-nít (quần vợt) thì có thể dùng máy để giặt cho sạch nhưng giặt đây giầy riêng. Nhét giấy vào trong giầy (Đừng nhét giấy báo vì nó có thể loang ra giầy trắng). Để giữ cho giầy không bị biến dạng, bạn không nên dùng máy sấy.
Cất giữ quần áo chờ mùa sau
Bạn hãy gấp hết quần áo khi mùa lạnh, nóng đã chấm đứt để chờ mùa sau. Những chiếc nào mỏng manh thì bọc bằng giấy quyến hoặc túi nhựa, cất trên các kệ hoặc cất đi chỗ nào đó, tốt nhất là cất vào cái rương bằng gỗ tùng.