Dùng trà xanh chăm sóc da hiệu quả

Trà xanh là một trong những nguyên liệu làm đẹp được nhiều người quan tâm lựa chọn như cách làm đẹp hiệu quả mà an toàn nhất. Chỉ cần một nguyên liệu duy nhất là những lá trà xanh tươi non, bạn cũng có thể tự mình dưỡng trắng da tự nhiên ngay tại nhà. Một số bước dưới đây sẽ giúp bạn chăm sóc dưỡng trắng da tự nhiên với trà xanh hiệu quả.

4-buoc-duong-trang-da-tu-nhien-voi-tra-xanh2

Dùng trà xanh chăm sóc da hiệu quả

Bước 1:  Dùng nước trà xanh để rửa sạch bụi bẩn trên mặt

Việc rửa mặt có sạch hay không tác động trực tiếp tới việc công đoạn chăm sóc da có hiệu quả hay không. Lá trà xanh với khả năng rửa sạch và kháng viêm hiệu quả sẽ đặc biệt làm sạch và dưỡng trắng cho da mặt một các tự nhiên.

Cách làm: Bạn chỉ cần rửa sạch lá trà, cho vào nồi nước sạch và đun sôi. Sử dụng nước trà để rửa mặt, kết hợp massage để dưỡng trắng da tự nhiên và ngăn ngừa mụn. Tuy nhiên, do lá trà có tính tẩy nhẹ có thể làm khô da vì vậy chỉ nên sử dụng 1 – 2 lần một tuần thôi nhé.

Bước 2: Đắp mặt nạ trà xanh dưỡng trắng da

Khi bạn sử dụng mặt na bột trà xanh sẽ vô cùng hiệu quả. Tuy nhiên cần xem trước xem làn da bạn có bị kích ứng hay không. Bạn nên trộn trà xanh với bột bạc chỉ, thêm một chút nước để tạo hành hỗn hợp, đắp hỗn hợp này  lên da mặt trong khoảng 15 phút sau đó dùng nước mát để rửa sạch lại mặt

Bước 3: Tạo nên sữa tắm dưỡng trắng với trà xanh

Để tắm trắng với trà xanh, bạn chỉ cần chọn một ít lá trà xanh non, đun sôi nước tinh khiết rồi đổ vào bồn tắm. Giữ nhiệt độ  trong bồn khoảng 40 độ C, ngâm mình trong bồn và massage toàn thân. Sau khoảng 5 -10 phút, bạn tắm lại với nước sạch. Bạn chỉ nên thực hiện tắm trắng với trà từ 1 – 2 lần một tuần để an toàn cho da nhé.

Bước 4: Chống nắng cho da với trà xanh

Trà xanh cũng có tính chất chống nắng hoàn hảo. Với lá trà xanh, bạn cũng có thể tự tạo lớp màng bảo vệ da hoàn hảo dưới tác động của ánh nắng mặt trời. Trước khi ra ngoài khoảng 10 – 15 phút, bạn chỉ cần lấy nước lá trà xanh, vỗ nhẹ nhàng lên da, đợi da thẩm thấu hết là được. Tuy nhiên cần nhớ rằng, hiệu quả của lớp chống nắng nhờ trà xanh cũng chỉ kéo dài khoảng 2 – 3 tiếng thôi nhé.

Trà xanh là một trong những nguyên liệu không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn là nguyên liệu chăm sóc da hiệu quả. Chỉ với 4 bước trên, bạn đã có thể làm trắng da một cách tự nhiên với trà xanh. Ngoài ra, bạn cũng có thể kết hợp mới 1 số sản phẩm chăm sóc da trên Chiaki.vn để được hỗ trợ tư vấn hiệu quả