Uncategorized

Đừng quá lo lắng vì nấm mốc

Tuy nhiên, tiến sĩ Scott Mattews thuộc Đại học California – San Diego đã cảnh báo rằng có rất nhiều thông tin y tế trên mạng Internet là không có cơ sở khoa học.
Ông và các đồng sự đã xem 194 trang web có đưa những thông tin về sức khỏe. Theo những gì mà họ ghi nhận được, các nhà nghiên cứu tự hỏi phải chăng đây chỉ là cách kinh doanh trực tuyến và các thông tin này đã không được kiểm chứng. Nếu như lời đảm bảo trên mạng là chữa khỏi bệnh ung thư thì đó chỉ là lời quảng cáo mà thôi. Các bác sĩ cho rằng hơn 90% các trang web này đưa nhiều thông tin không đúng sự thật.
“Khi các bệnh nhân tìm đến một trang web để tìm hiểu về những vấn đề sức khỏe thì việc cắm cờ đỏ cho những thông tin đáng ngờ có thể giúp nhận diện những trang web có vấn đề. Bạn nên tránh xa các trang web này. Tuy nhiên, với những trang web không có cờ đỏ nào cũng không có nghĩa là nó hoàn toàn chính xác”, tiến sĩ Matthews cho biết thêm.
Các bệnh nhân rất biết ơn tiến sĩ Matthews về công trình nghiên cứu của ông vì điều đó giúp họ loại trừ được những thông tin không đáng tin cậy về sức khỏe trên Internet.
Một nghiên cứu từ Đại học Tufts cho thấy hơn 60% những người dùng Internet thường vào mạng để tìm các lời khuyên và giữ gìn sức khỏe, và có đến hơn 90% cho rằng những lời khuyên này là rất đáng tin cậy.
Có đến hơn 100.000 loại nấm mốc khác nhau. Do đó, bạn có thể dễ dàng nhìn thấy chúng ở ngay tại nhà mình. Tuy nhiên, đa số các loại nấm mốc là vô hại. Dù vẫn có những lời cảnh báo về tác hại của nấm mốc nhưng nếu có một vài loại nấm mốc hiện diện trong nhà bạn cũng không có nghĩa là hiển nhiên bạn có nguy cơ mắc phải một chứng bệnh nào. Vì thế, bạn đừng nên quá lo ngại vì nấm mốc đến mức đánh mất cả sự thanh thản nếu phải sống chung với một vài đốm nấm mốc nho nhỏ nào đó.
Có thể nói Steve là người sống nhờ nấm mốc, bởi Công ty Arkansas của anh đang trên đà phát đạt nhờ hoạt động trong lĩnh vực chuyên lau chùi hệ thống lò sưởi tại các gia đình để diệt trừ nấm mốc.
Steve cho biết: “Mỗi khi có một câu chuyện hoặc một bản tin nào đó liên quan đến nấm mốc thì vào hôm sau, công ty tôi lại nhận điện thoại tới tấp từ khách hàng. Nấm mốc ở khắp nơi trong những ngôi nhà mà công ty tôi đến làm vệ sinh.
Dù nấm mốc thường có mặt ở mọi nơi, nhưng Steve cũng nhấn mạnh rằng nơi nào ẩm ướt hoặc bị rò rỉ nước thì nơi đó chắc chắn sẽ bị nấm mốc.

Leave a Reply