Uncategorized

Dung bài thuốc “Nhị thần tán”

Đại hoàng, Phác tiêu, hai thứ lượng bằng nhau, nghiền thành bột, hòa nước sôi để ấm với bột thuốc để bôi lên mũi, có thể tả nhiệt giải độc, sát trùng, làm mềm cứng kết.
Bài thuốc này lây từ trong bộ “Cảnh Nhạc toàn thư”.
Các phương pháp điều trị khác
Bệnh này còn có thể tiến hành các liệu pháp như châm huyệt ở tai, bấm huyệt bằng tay không, điều trị bằng tia laser và thuốc hóa học, cũng có thể dùng kỹ thuật xát da làm đẹp.
Chăm sóc điều dưỡng
Thường dùng nước ấm và xà phòng Lưu huỳnh để rửa mặt.
Mỗi lần trước khi bôi xát thuốc, cần rửa mặt bằng nước ấm.
Kiêng ăn các thức ăn cay, đắng, kiêng hút thuốc lá, uống rượu; ăn uống cần thanh đạm; ăn nhiều trái cây, rau quả củ rau.
Luôn giữ cho đại tiện thông thoát. Khi bị táo bón, có thể hàng ngày uống một số loại thuốc thanh nhiệt, như viên Thượng thanh hoàn hoặc viên Ngưu hoàng giải độc hoàn v.v…
Tránh tinh thần luôn quá căng thẳng.
Bảo dưỡng và làm đẹp tóc
Người ta vẫn thường nói: “Đối với phụ nữ thì cái đẹp của bộ tóc chiếm một nửa cái đẹp của con người”. Đúng là như vậy, phụ nữ mà có một đầu tóc đẹp có thể làm tăng thêm rất nhiều vẻ nền nã thướt tha và sức hấp dẫn diệu kì. Trên thế giới rất nhiều minh tinh màn bạc như Marilen Monro, Pypi Bado, họ sở dĩ trở thành những thần tượng có sức hấp dẫn nữ tính kỳ lạ, một nguyên nhân quan trọng là họ đều có bộ tóc vàng, dài và phóng khoáng. Bạn đã đọc qua các truyện đồng thoại thần kì chưa? Những người cá đẹp thần kỳ với phong độ tư thái thanh tú khoáng đạt, ngây thơ kiều diễm đáng yêu, chẳng phải là họ đều có những mái tóc dài mượt mà óng ả đấy ư? Qua đó có thể thấy đầu tóc của người phụ nữ gây sức hấp dẫn kì lạ và làm tăng vẻ đẹp của con người lên rất nhiều. Bạn muốn trở thành một phụ nữ có sức hấp dẫn kì diệu đối với những người xung quanh, nhất định bạn phải coi trọng việc bảo dưỡng và làm đẹp đầu tóc của mình.
Tìm hiểu về tóc trên đầu
Tóc trên đầu có tác dụng bảo vệ đầu, làm đẹp dung nhan con người. Những người lớn khỏe mạnh bình thường, trên đầu có khoảng từ 10 vạn đến 15 vạn sợi tóc. Nói chung, tóc của nữ giới nhiều hơn tóc của nam giới, tóc của trẻ em gái lại càng nhiều hơn một chút, có khoảng 20 vạn sợi.