Uncategorized

Dùng bài thuốc Lan chi tán

Gồm các vị: vỏ cây mộc lan 560 gam, nhân hạt quả dành dành 560 gam. Đem nghiền thành bột mịn. Trước bữa ăn pha uống với nước cơm hoặc nước cháo, mỗi lần uống 1 gam bột thuốc, ngày uống 3 lần. Ngoài ra có một cách uống khác nữa là sau bữa ăn, uống vôi nước mật. Bài thuốc này lấy trong quyển “Phổ Tế phương”, còn có thể chữa được các chứng bệnh da mặt dộp lên ở mặt và ở mũi.
Cao Huyên thảo
Hoa huyên thảo đã phơi khô 245 gam, mật trắng 105 gam. Lấy hoa huyên thảo giã thành bột mịn, sau khi trộn đều với mật cho vào trong hộp bảo quản, hàng ngày sau khi rửa sạch mặt, lấy ra một ít bôi mặt, có thể chữa được các mụn trứng cá. Bài thuốc này lấy trong bộ sách “Thánh Tế tổng lục”.
Dùng bài thuốc gồm các vị
Bột nhẹ (calomel – ND), Hoàng cầm, Bạch chỉ, Bạch phụ tử, Phòng phong, mỗi thứ 3 gam; tất cả đem nghiền thành bột mịn, trộn với mật ong làm thành viên hoàn. Mỗi buổi sáng và buổi tối, sau khi rửa sạch mặt, lấy thuốc này ra bôi miết xát kĩ mấy lượt, hiệu quả điều trị rất rõ rệt. Bài thuốc này lấy trong quyển “Thạch thất bí lực”.
Xoa bóp bằng điện âm nhạc cộng với dẫn thuốc vào
Như dung dịch Berberine, dung dịch Copper sulphate.
Uống hoặc tiêm bắp
Các loại vitamin A, vitamin B6, vitamin B2 có thể dùng để uống hoặc tiêm.
Điều dưỡng chăm sóc
Thưòng dùng loại xà phòng lưu huỳnh và nước ấm để rửa mặt.
Kiêng nặn các trứng cá ra để tránh bị cảm nhiễm để lại vết sẹo hoặc vết xám đen.
Ăn ít chất dầu mỡ cũng như các loại đồ ăn thức uống có tính kích thích nhiều; ăn nhiều các loại rau xanh và các loại trái cây.
Luôn giữ cho tư tưởng thoải mái, giải trừ những nặng nề vể mặt tư tưởng.
Các diễn viên trước khi hóa trang cũng như phụ nữ trước khi trang điểm cẩn rửa mặt sạch, bôi thuốc bảo vệ da đã.
Nguyên nhân và các cách chữa bệnh mũi đỏ
Bệnh mũi đỏ phần nhiều thấy ở tuổi thanh niên khỏe mạnh, ở nữ giới bị nhiều hơn nam giới. Tổn thương da dễ phát sinh ở mũi và hai bên mũi, cũng có trường hợp phát sinh ở trán và hai bên má nữa. Thời kì đầu da đỏ dày đặc di dít, mặt ngoài nhẵn bóng nhẫy mỡ. Thời kì giữa, trên các nốt ban đỏ xuất hiện các nốt mẩn hoặc cách nốt mẫn mụn có mủ lan trên đầu mũi, và có những sợi lông li ti quấn quít lại, cảm thấy hơi bị ngứa. Thời kì cuối, da trở nên thô ráp, tăng sinh lớp mỡ dày thấy các cục và vết sẹo (thịt thừa ở mũi).

Leave a Reply