Uncategorized

Đối với những người có sắc mặt hồng tươi

Khéo vận dụng màu sác trang phục có thể làm nổi bật lên các điểm sở trường và che lấp đi các điểm yếu và biểu hiện đầy đủ “những nét đẹp” của mình, giấu đi những khiếm khuyết, đó là biện pháp hay trong trang điểm. Sau đây xin sơ bộ nêu ra mấy thí dụ để các bạn tham khảo.
Thích hợp mặc những bộ quần áo màu xanh lá chè hoặc màu mực xanh. Không thích hợp với mặc các quán áo màu xanh đích thực, nếu không khi nhìn vào sẽ thấy rất tầm thường.
Đối với những người có màu da trắng vàng
Thích hợp với những bộ quần áo mang sắc điệu ấm áp như những màu phấn hồng, màu đỏ da quít v.v… Không thích hợp với mặc những bộ quần áo màu xanh lục và màu tro nhạt, nếu không nhìn vào sẽ thấy “dáng vẻ ốm yếu, bệnh tật”.
Đối với những người có sắc mặt hơi vàng
Thích hợp mặc những bộ quần áo màu lam hoặc màu lam nhạt, có thể làm cho màu da hơi vàng đó làm tôn thêm vẻ đẹp yêu kiều, trong trắng. Không thích hợp mặc những chiếc áo màu xanh phớt hồng, màu thuốc nhuộm xanh thẫm, màu hoa súng, nếu không sẽ làm cho da mặt càng thấy vàng hơn.
Đối với những người da hơi đen
Thích hợp mặc những bộ quần áo màu nhạt, sáng một chút, như quần áo màu vàng nhạt, màu phấn nhạt, trắng mặt trăng như vậy có thể làm nổi bật cảm giác ngời sáng của màu da. Không nên mặc những bộ quần áo màu xẫm, tốt nhất không nên mặc những bộ quần áo màu đen, nếu không sẽ làm cho nét mặt càng trở nên thâm đen.
Đối với những người da hơi thô
Thích hợp mặc những hàng dệt màu tạp, có nhiều hoa văn lồi lõm, như các loại vải len có hoa văn kẻ sọc to, hoặc các loại vải ca rô ô vuông v.v… Không thích hợp mặc những hàng dệt màu sắc trông nhẹ mắt, non tươi, các vân sợi tinh mịn, như vải nhung tuyết vàng và áo sợi lông, v.v…
Đối với những người thần sắc nhìn vào thấy không tốt
Thích hợp mặc những bộ quần áo màu trắng, để lộ rõ vẻ khỏe mạnh. Không thích hợp mặc những bộ quần áo màu xám xanh, màu dỏ, tím v.v.., nếu không sẽ lộ rõ vẻ tiều tụy, võ vàng.
Sự thay đổi quần áo, trang sức bốn mùa
Cho đến nay, thế giới biến đổi từng ngày, từng giờ, sự thay đổi các mốt thời trang cũng theo đó có những biến đổi chóng mặt, làm cho người ta thấy hoa cả mắt giống y như nhìn vào ống kính vạn hoa xoay tròn vậy.

Leave a Reply