Uncategorized

Đối với người tóc cuộn tự nhiên

Loại tóc này không nên dùng thuốc uốn sấy tóc, mà chỉ cần lợi dụng kiểu tóc cuộn tự nhiên này sẽ có thể tạo ra thành các kiểu tóc đẹp. Nếu để tóc ngắn, độ uốn cong không rõ lắm, còn để tóc dài mới có thể lộ rõ được cái đẹp của bộ tóc uốn lượn tự nhiên. Loại đầu tóc này khi vừa mới cắt sửa xong thường một vài chỗ nào đó có những sợi tóc vểnh lên, nếu vậy sau khi gọi đầu xong, dùng khăn bông vỗ vỗ thấm nhẹ cho khô tóc, sau đó dùng máy sấy để sấy khô, dùng lược chải xuôi tóc và lấy ngón tay ấn nhẹ xuống là có thể định hình được.
Đối với người tóc thô cứng
Chất tóc này khó làm nhất đối với các nhà thẩm mỹ, vì nó khó cuộn, khó tạo dáng, hơi không để ý một tí là toàn bộ tóc trên đầu sẽ dựng đứng lên như lông con nhím vậy. Do đó, trước khi tạo kiểu tóc, dùng thuốc sấy tóc có chất dầu sấy qua đi đã làm cho tóc không cứng như vậy nữa. Trong thiết kế kiểu đầu tóc, cố hết sức tránh tạo nên những kiểu dáng đầu phức tạp, chỉ cần dùng máy sấy tóc và lược chải là có thế tạo ra được kiểu đầu tóc đẹp. Ví dụ như dùng kiểu tóc lửng thửng cuộn vào trong, cuộn ra ngoài là tương đối thích hợp.
Đối với người tóc thưa, ít
Loại tóc này thiếu tính đàn hồi, nếu tạo thành kiểu tóc bồng, chỉ ít lâu sau tóc sẽ bị duỗi ra như cũ. Nhưng chất tóc này xẹp sát da đầu nhiều, nên thích hợp để tóc dài, tạo thành bím tóc, dùng kiểu tóc uốn lượn số nhỏ, tạo nên kiểu tóc đẹp kiều diễm đáng yêu. Thông thường thì loại tóc này thiếu chất lượng, có thể nên có một bộ tóc giả chụp lên trên.
Kiểu tóc phải phù hợp hài hoài với quần áo, trang sức
Tóc là mũ của cơ thể con người. Có thể coi quần áo, giày, bít tất, trang điểm đều phải hợp với cơ thể, nếu kiểu tóc mà lại không phù hợp hài hòa với những thứ đó thì sẽ phá vỡ vẻ đẹp của cả cơ thể. Do đó, kiểu tóc cần phải thích ứng với quần áo, trang sức. Nếu bạn để tóc dài thì có thể cùng với sự thay đổi của quần áo, trang sức mà phải thay đổi kiểu tóc của mình. Ví dụ, ở trường hợp trang trọng khi mặc lễ phục, có thể giữ tóc ở sau gáy, kết bím tóc thấp, thể hiện rõ sự đoan trang, tao nhã. Khi mặc trang phục vận động (hoạt động, sinh hoạt bình thường) có thể để tóc buông thả tự nhiên làm cho người ta trông hoạt bát, tự nhiên, khoáng đạt.

Leave a Reply