Uncategorized

Đôi khi chúng ta cũng bị lừa dối về chất lượng

Với tất cả những sản phẩm được bày bán (với lời quảng cáo “thật tuyệt vời”), chúng ta nên lựa cái nào?
Đó là những từ dùng trong quảng cáo. Một vài loại thành phần của sản phẩm dưỡng da đã được thử nghiệm, rất rẻ mà lại rất tốt. Cái tạo nên sự khác biệt giữa các sản phẩm là chất lượng và số lượng của các thành phần của sản phẩm. Các thành phần được liệt kê theo thứ tự, chất nào nhiều nhất thì đứng trước, chất nào ít hơn thì đứng sau. Đôi khi chúng ta cũng bị lừa dối về chất lượng. Thí dụ như chất collagen và elastin, giá cả tùy thuộc loại, hạng giống như xe hơi hoặc giày dép, loại nào chất lượng tốt sẽ sử dụng tốt. Nhưng không phải lúc nào chúng ta cũng tin được vào sự phân loại trên nhãn sản phẩm. Nếu một sản phẩm có các chất đắt giá thì sản phẩm đó chắc chắn sẽ khá đắt. Vì vậy, nếu bạn mua một sản phẩm nào đó với thành phần chất có giá trị cao thì bạn hi vọng nó sẽ làm cho bạn đẹp và cảm thấy thoải mái trong vòng một ngày kể từ lúc sử dụng. Nếu quá một ngày mà không thấy tác dụng gì thì tốt nhất là nên đem trả lại.
Với tất cả những sản phẩm được bày bán (với lời quảng cáo “thật tuyệt vời”), chúng ta nên lựa cái nào? Bạn nên đọc kĩ những gì nêu trên nhãn sản phẩm, cái gì có tính cách quảng cáo và cái gì là thật, để có thể chọn được loại sản phẩm phù hợp với mình.
Khi tôi đọc một nhãn sản phẩm, điều đầu tiên tôi để ý là sản phẩm đó có chứa dầu thơm, cồn, hoặc dầu phỉ hay không, tất cả những chất đó làm da khô và dễ bay hơi. Nếu có chứa các chất đó thì tôi không mua. Còn nếu mua dầu tắm loại thơm, thì bạn phải chắc chắn là nó có chứa chất phụ gia hạn chế tác dụng làm khô da của chất thơm thì hãy mua. Nếu thấy có chứa một hoặc nhiều chất dưới đây thì có thể là sản phẩm tốt đấy. Khi đi mua sản phẩm dưỡng da, bạn nên thuộc lòng tác dụng của các chất cần thiết dưới đây:
Vitamin B: chất bảo vệ da chống lại điều kiện môi trường khắc nghiệt.
Vitamin E: sinh tố hồi phục da.
Squalen: một hóa chất chiết xuất từ trái bơ hoặc mỡ cá mập. Nó là một chất dầu giống như chất dầu tự nhiên của da, có tác dụng làm mịn da.
Collagen: chất đạm trong các mô liên kết, một trong những thành phần của da bạn. Chất Collagen này trong sản phẩm có tác dụng làm hồi phục lại chất Collagen tự nhiên trong da (loại tinh chất có thể được dùng để chích vào cơ thể).

Leave a Reply