Uncategorized

Điều chỉnh chế độ ăn uống để giảm béo

Nhưng có một số người tuy thể trọng thuộc loại siêu trọng nhưng có thân thể khỏe mạnh, cơ bắp mập mạp, thì không thuộc loại béo. Có người vì bị ôm đau bệnh tật sinh ra phù thũng, thể trạng thuộc siêu trọng cũng không coi là béo.
Theo thói quen mọi người vẫn chia mức độ béo ra thành ba loại là béo độ nhẹ, béo độ trung bình và béo độ nặng. Nếu thể trọng thực tế vượt quá thể trọng tiêu chuẩn 20% – 30% là béo ở độ nhẹ. Nếu vượt quá thể trọng tiêu chuẩn 30% – 50% thì đó là béo ở độ trung bình. Nếu vượt quá thể trọng tiêu chuẩn trên 50% thì đó là béo ở độ nặng. Nhưng, có một số người tuy thể trọng thuộc loại siêu trọng nhưng có thân thể khỏe mạnh, cơ bắp mập mạp, thì không thuộc loại béo. Có người vì bị ôm đau bệnh tật sinh ra phù thũng, thể trạng thuộc siêu trọng cũng không coi là béo.
Hiện nay trên thế giới, người béo ngày càng nhiều. Theo thống kê gần đây của “ủy ban giám sát thể trọng thế giới” thì những nước có tỉ lệ người bị mắc chứng bệnh béo phì nhiều nhất thế giới có 10 nước, đố là Liên bang Đức, Mêhicô, Thụy Sĩ, Ôxtrâylia, Áo, Anh, Hy Lạp, Thụy Điển, Phần Lan, Mỹ. Chứng bệnh béo phì không chỉ ảnh hưởng đến vẻ đẹp của con người, mà còn nguy hại đến cả sức khỏe nữa. Người béo rất dễ sinh ra rất nhiều bệnh mãn tính. Vì thế các nước trên thế giới đều đang tích cực nghiên cứu làm thế nào để phòng chữa chứng bệnh bép phì. Ở đây xin giới thiệu với các bạn một số phương pháp phòng chữa bệnh béo phì, đơn giản, dễ thực hiện, hiệu quả rất tốt:
Hạn chế ăn uống một cách hợp lí là phương pháp quan trọng để giảm béo. Ngoài hạn chế ăn uống một cách hợp lí ra, còn phải chú ý điều chỉnh ăn uống.
Một là, điều chỉnh thời gian ăn uống: Có một số người hạn chế ăn uống, bữa sáng, bữa trưa đều cố gắng ăn ít, đến bữa tối đói quá chịu không nổi phải ăn no cật sức. Mặt khác, thường thì các gia đình, bữa cơm tối họp mặt đông đủ cả nhà, thức ăn đồ uống cũng thịnh soạn hơn mọi bữa khác trong ngày, các thức ăn ngon làm người ta ăn được nhiều, như vậy rất dễ bị béo. Do đó, nhất định phải kiên trì nguyên tắc “Bữa sáng sớm ăn no (tốt nhất được ăn ngon), bữa trưa ăn vừa phải, bữa tối ăn ít đi một chút”. Vì ban ngày ăn nhiều một chút, qua hoạt động năng lượng sẽ bị tiêu hao, ban tối ăn nhiều thịt một chút.

Leave a Reply