Uncategorized

Diana Ross với các lọn tóc dài xinh đẹp

Quan niệm thông thường là ta nên chọn kiểu tóc nào đơn giản, dễ giữ yên bất kể nó dài hay ngắn và đặc biệt là lộng lẫy vào buổi tối
Họ là những nữ nghệ sĩ và mái tóc họ thể hiện nét nghệ sĩ của họ. Nhưng nếu Diana Ross với các lọn tóc dài xinh đẹp có tác dụng gì cho cô không nếu cô làm ngân hàng? Có lẽ là không. Jackie Kennedy có là một đệ nhất phu nhân duyên dáng nếu bà mang mái tóc giống như Farah Fawcett? Chắc chắn là không. Còn Diane Sawyer có nên mang bộ tóc trên lên truyền hình hay không? Chắc chắn là không. Khi cần lựa kiểu tóc, bạn hãy tự hỏi: Tôi là ai? Tôi mang mái tóc để hiện diện ở đâu? Những ai sẽ nhìn mái tóc đó? Quan niệm thông thường là ta nên chọn kiểu tóc nào đơn giản, dễ giữ yên bất kể nó dài hay ngắn và đặc biệt là lộng lẫy vào buổi tối.
Tóc dài, tóc ngắn: Trái ngược với điều mà nhiều người nghĩ và một vài phụ nữ đã cắt ngắn mái tóc mình đi mà chẳng cần suy nghĩ chín chắn, tóc thật ngắn không phải dễ thực hiện và cũng không phải là kiểu tóc lôi cuốn nhất. Nếu chỉ cắt ngắn mà không theo một kiểu mẫu nào thì chẳng lôi cuốn được ai.
Tóc của chúng ta cần được làm theo kiểu chứ không phải chỉ cắt. Nếu muốn kiểu tóc ngắn chúng ta làm chùm trên đỉnh hoặc cắt ngang trước trán, và cần phải giữ gìn cẩn thận. Qua bốn hoặc sáu tuần, ta phải cắt lại một lần để giữ nguyên được kiểu tóc. Tóc cắt thật ngắn làm lộ ra những đường nhăn và nếp nhăn trên da mặt. Mặt khác, tóc ngắn hơn bề rộng cả vai sẽ làm xệ khuôn mặt của người phụ nữ khi đang tới tuổi già. Đối với hầu hết phụ nữ, mái tóc vừa phải, không dài quá không ngắn quá là đẹp nhất, để tránh được những lầm lẫn tai hại có thể xảy ra.
Bạn phải thử trước khi để dài hay để ngắn: Bạn nên dùng mái tóc giả trước khi quyết định để dài, cắt ngắn hoặc nhuộm màu. Dùng một chiếc gương cỡ lớn để phân tích xem có hợp hay không theo tất cả góc cạnh. Đó là cách tốt nhất để xét xem có cân xứng giữ mái tóc với thân hình bạn không. Một cách khác để thử kiểu tóc là bạn hãy đến phòng thẩm mĩ Video. Hệ thống màn hình video sẽ in hình của mặt bạn lên sáu trăm kiểu tóc khác nhau, tốn hết khoảng 40 đô la. Nếu bạn thấy kiểu tóc nào hợp với bạn, hãy thực hiện nhưng cần nhất là chọn kiểu nào bạn thích nhất.

Leave a Reply