Uncategorized

Để làm móng tay an toàn

Đã từ lâu, màu son môi và màu sơn móng tay không cần phải giống nhau, nhưng ta cũng rất cần chọn màu sơn móng tay
Về màu sắc, có nhiều sắc thái khác nhau đáp ứng yêu cầu của phái nữ và lúc nào cũng cố quảng cáo để đưa sản phẩm mới vào thị trường. Đã từ lâu, màu son môi và màu sơn móng tay không cần phải giống nhau, nhưng ta cũng rất cần chọn màu sơn móng tay. Một số trường hợp đặc biệt phải thử màu để xem nó có phù hợp với quần áo ta đang mặc hay không, về tổng thể, màu đỏ, màu hồng, hoặc màu nhã có tính cách phổ biến và được dùng rộng rãi. Các công việc chăm sóc móng tay và móng chân thì như nhau. Bạn đừng nghĩ rằng chăm sóc móng tay phải nhiều hơn móng chân, nói chung là hãy làm khi thấy cần thiết.
Nếu bạn tin tưởng vào các dụng cụ của thợ làm móng tay thì bạn cũng phải chắc chắn rằng chúng đã được sát trùng rất kĩ bằng tia cựa tím. Trước khi sử dụng, những lọ, hộp đựng dung dịch barbacide hoặc uitronics là những chất để sát trừng dụng cụ, những cái li đựng các chất lỏng. Cái dũa móng tay, sau khi sử dụng cho một khách hàng thì phải bỏ đi, còn những đồ nghề khác thì phải được khử trùng như sau:
Rửa bằng nước sạch có pha với xà bông.
Súc sạch bằng nước sạch.
Làm khô (việc này quan trọng vì để tránh dung dịch khử trùng không bị pha loãng đi).
Ngâm trong nước khử trùng mười phút.
Làm khô trước khi sử dụng cho người kế tiếp. Khi thợ cắt biểu bì da xung quanh móng tay, bạn nhớ nói thợ cẩn thận đừng cắt vào lớp da bên trong.
Giải quyết các rắc rối
Móng tay bị gãy
Dùng keo Saliy Hansen có bán tại các tiệm thuốc tây để dán lại, sau đó dũa cho đều giống như móng tay bình thường.
Móng tay giả
Ngay cả khi móng tay bạn xấu, bạn cũng không nên dùng móng tay giả, nó chẳng giúp ích gì được cho bạn. Móng tay giả phủ mất nền của móng tay thật và làm ngăn cản không cho móng tay thật mọc ra, đồng thời để lại dấu vết trên móng tay thật.
Bọc móng tay
Cũng không tốt. Bọc móng tay làm nó dày lên và chất keo dán sẽ làm hại cho móng tay.
Làm cho ngón tay ngắn, mập trông dài ra
Tôi đã học được tiểu xảo áp đụng cho các ngón tay ngắn, mập của tôi. Bạn hãy bôi sơn móng tay vào giữa móng tay. Để cho viền hai bên có màu nhạt, làm như vậy sẽ tạo ảo ảnh là ngón tay dài ra.

Leave a Reply