Để làm giống như một chiếc cà-vạt rủ, bạn hãy gấp hai góc khăn lại nhiều lần

Khi bỏ chiếc khăn vào túi, sẽ làm cho chiếc áo trông khác hẳn. Bạn chỉ cần làm như sau: gấp hai góc của khăn vuông lại rồi nhét vào túi áo, mà để đầu của khăn rủ xuống.
Chiếc khăn quàng bằng lụa vuông có cạnh từ 7 tấc đến 1 thước là một thứ rất quan trọng không thể thiếu. Bạn gấp 2 đầu lại thành hình tam giác rồi khoác vòng trên vai. Bạn cũng có thể quấn chéo nhau dưới áo choàng dài hoặc dưới áo zắc-két sẽ làm nổi mặt và cổ. Để tạo thành cổ áo trùm trông rất đẹp đối với tất cả loại cổ áo, bạn hãy buộc khăn ở bên vai hoặc phía sau cổ, xong nhét vào trong áo.
Để làm giống như một chiếc cà-vạt rủ, bạn hãy gấp hai góc khăn lại nhiều lần, đặt phía sau cổ rồi quấn vòng ra phía trước rồi nhét vào trong áo sơ-mi, trông rất lịch sự.
Loại khăn choàng ấm: loại này làm bằng len mềm hoặc len cát-xơ-mia khoác lên áo zắc-két hoặc áo choàng dài rất ấm. Để làm nổi gương mặt, bạn có thể chọn màu cá biệt, chẳng hạn như màu vàng, màu hồng, màu xanh nhạt.
Khăn choàng loại lớn: có thể thay thế cho áo choàng dài hoặc cũng có thể choàng bên ngoài, mục đích làm cho ấm thêm, đó là kiểu châu u.
Sử dụng khăn quàng trên đầu: xếp khăn lại bằng cách xếp 2 đầu khăn nhiều lần cho nhỏ lại, quấn từ sau cổ ngược ra đằng trước buộc lại nếu muốn, rồi nhét đầu khăn vào trong. Để bọc tóc, bạn hãy dùng chiếc khăn kiểu giống như của diễn viên điện ảnh Audrey Hepbrun, xếp thành hình tam giác, quấn xung quanh dưới cằm và buộc phía đằng sau.
Mùa hè đến, để làm đẹp, ta có thể dùng khăn choàng theo nhiều kiểu khác nhau. Kiểu khăn quàng chăn bò sử dụng lúc trời mát. Một chiếc áo thun trắng, quần jean, áo sơ-mi và một chiếc khăn quàng chăn bò quấn chung quanh cổ. Dùng một chiếc khăn loại lớn quấn xung quanh phần dưới người như là một chiếc xa rông, bên trong là bộ quần áo tắm, đây là một kiểu dáng cổ điển.
Cách làm như sau: Dùng một chiếc khăn loại lớn hoặc một chiếc khăn bàn loại nhỏ, giữ một đầu khăn phía đằng trước bạn trên eo một chút, rồi bắt đầu quấn khăn từ đằng sau ra đằng trước, vòng qua vòng lại xung quanh người, sau đó buộc 2 đầu khăn lại nhét vào cho chặt. Bạn có thể đi xăng- đan. Mặc một chiếc áo buộc ở vai, đeo bông tai hình vòng tròn. Khăn quàng Gypsy (Ấn Độ) cũng là một kiểu mùa hè cổ điển: xếp khăn thành hình tam giác, để hai đầu khăn phía dưới trán, quấn xung quanh đầu trên 2 tai rồi buộc lại phía đằng sau cổ.