Uncategorized

Dầu Jojoba “Làm trơn và điều hòa da”

Tôi luôn luôn muốn lôi kéo những phụ nữ ngoài đường phố vào để trang điểm mỹ phẩm cho họ (không bao giờ tôi hỏi ý kiến bạn bè về mỹ phẩm, vì có thể họ sẽ không nói thật do nể nang).
Dựa trên cơ sở những câu hỏi người ta hỏi tôi, kể cho tôi nghe, hoặc những điều phàn nàn của họ và dựa trên cơ sở hàng tá những công thức được thử nghiệm, có cái có tác dụng có cái không, trên hàng tá phụ nữ, cuối cùng tôi đã hiểu được quy tắc căn bản nhận biết và mua đúng các mỹ phẩm tốt như sau:
Kem nền và kem lót thường có dầu hoặc chất làm ẩm làm cơ sở (để giữ nước, nước tốt cho những thiếu nữ đang tuổi dậy thì có da hay ra dầu), phấn sẽ được bôi bên trên hai loại kem này. Trong nhiều năm tôi đã sử dụng kem nền Revlon’s Touch và Glow và cũng thích dùng Countess Isserlyn để làm cho đẹp thêm. Loại kem cực mịn Max Factor’s International Pan-Stik sẽ cho một lớp nền tuyệt hảo (sử dụng một miếng mút ẩm, sẽ có một lớp mỏng hơn). Lancôme và Cover Girl là loại kem lót tốt. Nếu sản phẩm có chứa một hoặc nhiều các chất sau đây sẽ là sản phẩm tốt:
Dầu thầu dầu: Có tác dụng điều chỉnh.
Dầu khoáng: Giữ cho ẩm.
Lanolin hydroxyl hóa: Cũng giữ cho ẩm.
Dầu Jojoba: Làm trơn và điều hòa da.
Tocopherol axetat: Sinh tố E tổng hợp, làm da lành lại.
Isopropyl Lanolat: Làm mềm da.
Alantoin: Làm dịu da.
Dimeihicon: Làm ẩm da.
Axit hyaluronic: Giữ ẩm và làm săn da.
Glyxerit mầm lúa mì: Làm mềm và điều hoà da.
Titan dioxit: Có tác dụng chống nắng (không bắt buộc phải có).
Kẽm oxit: Có tác dụng chống nắng (không bắt buộc phải có).
Tránh đừng để phấn hoặc phấn hồng vón cục: nó sẽ bạc màu. Trong cuộc sống, phụ nữ chúng ta không được nhấp nháy sáng mà phải sáng chói. Một ít chất làm ẩm trong phấn hoặc phấn hồng sẽ làm cho chúng giữ chất lượng được lâu và bạn cũng cần giữ gìn cẩn thận đừng bỏ lung tung chỗ này chỗ nọ, như vậy nó sẽ mau hỏng. Phấn Coty là loại nổi tiếng còn Cover Girl và Lancôme là hai loại phần hồng rất tốt.
Nếu bạn thích sử dụng loại bút chì vót nhọn để trang điểm (tôi không thích dùng loại này vì thấy bất tiện) thì các nhãn hiệu Origins, Maybelline và Max Factor là loại kẻ lông mày rất tốt. Về bút chì tô môi thì tôi xin giới thiệu hiệu Clinique, Origins và M-A-C cũng là những loại tốt.

Leave a Reply