Uncategorized

Đánh giá số điểm của bạn

Tôi có những chuẩn mực cao mà đôi khi có những người đã phê phán lầm. Tôi có khuynh hướng là một người cầu toàn. Thật phiền khi phải chấm dứt một việc làm luộm thuộm. Tôi cảm thấy khó chịu nếu có ai đó làm phiền tôi quá sát về mặt tình cảm. Sau khi một quan hệ với ai bị tan vỡ, tôi nhìn nhận lại và nghĩ phần lớn là tôi đúng. Tôi thích ngăn nắp, tôi thích cách làm việc của mình, và khó sống với người luộm thuộm. Tôi sắp xếp chu đáo công việc hàng ngày và đánh giá cao sự đúng giờ giấc. Tôi rất biết quan tâm tới những nhu cầu của người khác, nhưng tôi không hài lòng khi họ không nghĩ nhiều về những nhu cầu của tôi. Tôi có cách giải thích hợp lý về cách tôi làm, kể cả khi người khác không thể bao giờ cũng chấp nhận cách làm đó. Tôi không quan tâm nhiều nếu người khác không thích tôi. Theo ý tôi thì phần lớn người ta thường không bộc lộ những động cơ đích thực về cách họ ứng xử. Tôi không được hay lắm trong đối xử với trẻ hay làm ồn ào, ầm ĩ. Tôi vẫn đổ tội cho cha mẹ về nhiều vấn đề của tôi, nhưng tôi lại không noi với họ như vậy. Khi tôi tranh luận với người bạn đời hoặc người yêu, tôi không thể không nhắc lại những bất bình cũ.
Từ 0 điểm đến 10 điểm: Bạn không có nhu cầu quá đáng về việc giữ quyền kiểm soát, chỉ đạo. Bạn có thể thấy dễ chịu với những cảm nghĩ của mình và có lòng bao dung, dễ bỏ qua cho người khác. Bạn thấy được mình là người không hoàn hảo, do đó bạn hiểu những nhược điểm, thiếu sót của người khác. Bạn dễ dàng để mọi việc diễn biến theo tiến trình riêng của chúng, những điều bất ngờ không làm bạn mất cân bằng. Có thể bạn đánh giá cao tính tự ý, không gò bó, và sự biểu hiện những xúc cảm.
Từ 10 điểm đến 20 điểm: giữ quyền kiểm soát, chỉ đạo là một vấn đề thường xuyên được bạn coi trọng. Bạn có nhiều nỗi sợ và những cảm giác bị tổn thương hơn là bạn để lộ ra, nhưng bạn lại không chịu khó giải ba những cảm giác đó. Nhận mọt trách nhiệm không nhất thiết là quan trọng đối với bạn, nhưng thường phải theo cách làm của bạn. Tôi rất biết quan tâm tới những nhu cầu của người khác, nhưng tôi không hài lòng khi họ không nghĩ nhiều về những nhu cầu của tôi. Bạn tự coi mình là người có ngăn nắp, làm việc có hiệu quả và chẳng phải chuyện gì lớn nếu có những thứ ít nhiều ngoài tầm kiểm soát. Bạn đã tìm thấy người mà bạn có thể chân thành, cởi mở, nhưng vẫn có những giới hạn để việc bạn nói năng hoặc thực hiện được an toàn, kể cả với người đó.

Leave a Reply