Uncategorized

Da khô thì không nhẵn nhụi sáng bóng

Nếu thấy có cảm giác nhẵn bóng thì đó là da trung tính; nếu thấy có cảm giác nhờn trơn thì đó là da dầu. Còn một cách thử nghiệm khác nữa là: Rửa mặt được 15-30 phút, thấy có cảm giác căng xít chặt thì đó là da khô; lấy tay sờ vào da mặt nếu thấy có cảm giác hơi căng xít chặt thì đó là da trung tính; nếu mặt mà có dầu mỡ nhờn thì đó là da dầu. Đồng thời da dầu thì lỗ chân lông to, dễ sinh trứng cá, mụn cơm. Da khô thì không nhẵn nhụi sáng bóng, có vân vệt nhỏ, nếp nhăn nhiều, không sinh nhiều trứng cá và mụn cơm. Da trung tính thì nói chung là hồng hào nhẵn mịn, bóng, không thô không dính, các vân vệt nhỏ mịn màng, đó là thuộc da bình thường.
Nhưng, tính chất của da cũng không phải là bất biến. Nói chung, khi còn trẻ thì phần nhiều thiên về da dầu, cùng với sự tăng trưởng của tuổi tác, sự thoái hóa của tuyến nhờn của da mà da dần dần trở nên khô. Đồng thời da cũng bị ảnh hưởng bởi thời tiết và khí hậu, trong 4 mùa của 1 năm, về mùa đông có xu hướng da khô, còn về mùa hạ thì có xu hướng da dầu. Do đó, phải căn cứ vào tình hình thực tế để phán định tính chất da của mình.
Chọn mua hóa mỹ phẩm
Người viết cuốn sách này nghe nhiều người nói là các hóa mỹ phẩm bán trên thị trường có rất nhiều, đủ mọi chủng loại, trông choáng ngợp mắt và thật là hấp dẫn, những sản phẩm được giới thiệu thì đều nói là nó tốt thế này thế kia, khiến người ta đến hoa cả mắt không biết nên chọn mua thứ gì, không biết nên theo ai. Vậy thì làm thế nào đây? Bạn có thể chọn mua loại hóa mỹ phẩm theo nguyên tắc sau:
Một là căn cứ vào tính chất da của mình và phạm vi thích dụng của hóa mỹ phẩm để chọn.
Hai là chọn dùng các loại hóa mỹ phẩm thuộc nhãn hiệu nổi tiếng của các hãng sản xuất hóa mỹ phẩm nổi tiếng. Nói chung, những hãng sản xuất hóa mỹ phẩm ưu tú khi sản xuất ra một loại sản phẩm mới thì nói chung là phải tiến hành các loại đó xác định và kiểm nghiệm đi kiểm nghiệm lại rất nhiều lần thật hoàn thiện để bảo đảm không hại trên cơ thể người. Hơn nữa, các loại hóa mỹ phẩm thuộc nhãn hiệu nổi tiếng lại thường là đã qua rất nhiều người sử dụng, chứng tỏ hiệu quả rất tốt rồi mới trở nên nổi tiếng được chứ không phải chuyện đơn giản. Do đó, sử dụng các loại hóa mỹ phẩm như vậy, hệ số bảo hiểm tương đối lớn.

Leave a Reply