Uncategorized

Cuốn tóc như thế nào?

Bước thứ ba của làm đẹp tóc là cuốn tóc. Cuốn tóc tốt nhất là tiến hành sau khi tắm hoặc gội đầu. Khi sấy tóc gần khô hẳn thì cuốn tóc, như vậy tóc sẽ khô nhanh, lại có thể giữ cho kiểu tóc bền đẹp. Công cụ và các vật phẩm dùng để cuốn tóc bao gồm lược, bàn chải tóc, cái cuốn tóc, cặp tóc, máy sấy tóc, dầu dinh dưỡng tóc, kem nước phun v.v… cuốn tóc có loại to, loại nhỏ, chủng loại rất nhiều, nói chung thường dùng có cái cuốn tóc bằng nhựa, và bằng xương xốp. Nhưng loại bằng nhựa dùng tốt hơn, khó bị luột rơi. Căn cứ vào sự cần thiết để sử dụng loại cuốn tóc. Khi cuốn to như làn sóng thì dùng cuốn lốc số to; khi cuốn kiểu dáng tinh mịn thì cần dùng cuốn tóc số nhỏ. Đối với kiểu tóc dài thì cần dùng loại cuốn tóc số to. Đối với kiểu tóc ngắn thì dùng loại cuốn tóc số nhỏ. Đối với loại tóc mà chất tóc cứng hoặc dễ thành hình thì cần dùng loại cuốn tóc số to. Đối với loại tóc nhỏ mềm thì cần loại cuốn tóc số nhỏ.
Phương pháp sử dụng cuốn tóc và phương pháp chỉnh lý sau khi uốn tóc
Phương pháp sử dụng cuốn tóc
Sau khi gội đầu, lau khô nước, bôi lên tóc một ít sữa chải tóc hoặc dầu dinh dưỡng tóc, sau đó dùng lược để chải. Căn cứ vào chiều dài của tóc để quyết định loại cuốn tóc to hay nhỏ, đồng thời căn cứ vào loại cuốn tóc to hay nhỏ để phân chia thành bó tóc thích hợp. Sau đó hẵng cuốn.
Để làm cho cuốn tóc dễ cuốn, có thể đệm thêm 1 tờ giấy ở đầu tóc.
Nếu muốn cho tóc khi nhìn vào thấy hơi xoã ra một cách tự nhiên, có thể ép đầu cuốn tóc về phía trước.
Nếu muốn cho tóc khi nhìn vào thấy ép sát xuống, có thể ép đầu cuốn tóc về phía sau.
Dùng cặp tóc cố định ở chỗ cuốn tóc hoặc ở gốc tóc, lấy cái cặp tóc cắm vào từ cuốn tóc lên trên đầu.
Khi muốn đồng thời cố định hai cuốn tóc, có thể sử dụng loại cặp tóc tương đối dài, đồng thời kẹp nó lại là có thể cố định được.
Phương pháp chỉnh lí sau khi cuốn tóc
Sau khi sấy khô tóc đã cuốn xong, lấy cái cuốn tóc ra, dùng bàn chải tóc bằng sợi ni lông chải toàn bộ tóc ra phía sau.
Sau đó dùng bàn chải tóc bằng lông gáy lợn cố sức chải tóc cho thẳng, nếu có thể dùng bàn chải tóc loại ống cuộn hoặc dùng máy sấy tóc có thể dùng để cuộn tóc để chải thì hiệu quả càng tốt hơn.
Sau khi chải tóc thành làn sóng tóc một cách tự nhiên, lại dùng lược chải thành kiểu tóc mà bản thân ưa thích.

Leave a Reply