Uncategorized

Chọn loại lông mày như thế nào?

Đối với những người có khuôn mặt bẹt, đầu lông mày phải cao lên một cách vừa phải, đồng thời phải cân đối với toàn bộ khuôn mặt. Người có mặt hình vuông thì loại lông mày nào cũng có thể dùng được, nhưng phải tô vẽ chỗ cao nhất của lông mày rõ ràng để lộ rõ ưu điểm của mặt hình vuông. Đối với những phụ nữ đeo kính thì trang điểm lông mày và chọn chỗ lông mày đều rất quan trọng, nếu sử dụng kính gọng nhỏ, thì trang điểm lông mày phải cao hơn gọng kính. Nếu sử dụng kính gọng to thì có thể kẻ vị trí lông mày thấp xuống một tí để người đứng trước mặt nhìn vào thấy rõ được lông mày, làm cho lông mày rõ ràng có tác dụng làm nổi bật con mắt. Nhất thiết kiêng dùng loại gọng kính chống đè lấp lén lông mày, làm như vậy sẽ mất tác dụng tô điểm lông mày.
Các bước tô điểm lông mày
Tô điểm lông mày là một nghệ thuật tương đối khó trong kỹ thuật trang điểm, vừa phải nắm vững kỹ thuật thao tác, lại cần phải đặc biệt cẩn thận, tỉ mỉ. Trước khi tô điểm lông mày phải chuẩn bị đầy đủ dụng cụ và loại thuốc trang điểm như kẹp lông mày, bút kẻ lông mày, bút chải lông mày, gương, kéo con, lược chải con, kem nhuận da, các cục bông v.v… Tô điểm lông mày phải tiến hành theo trình tự.
Bước 1: Soi gương chải xuôi lông mày, dùng cục bông chấm vào cồn hoặc loại nước làm cho da có tính kiềm co lại, xát lên lông mày và xung quanh, làm cho nó sạch sẽ.
Bước 2: Điều chỉnh chiều dài của hình lông mày. Dùng kéo cắt sửa phần lông mày dài ra ở phía dưới, phần dài kéo thẳng xuống cho đến khi thấy độ dài vừa phải. Dùng cái lược con ép sát lên da ở đuôi lông mày chải ngược lên đầu lông mày, dùng kéo cắt phần lộ ra. Đuôi lông mày để lại hơi ngắn, càng gần đầu lông mày càng để lại dài hơn một chút, vì vậy phải chải để lông mày dần dần nâng lên. Từ chính giữa lông mày đến đầu nhọn của lông mày cắt bỏ đi những chiếc lông mọc ra ngoài trông không đẹp, không nên cắt đi nhiều quá mà phải cắt thế nào để làm cho lông mày trông tự nhiên như không lộ ra sự sửa gọt quá mức.
Bước 3: Sửa gọt hình dạng lông mày. Trước hết lấy bút kẻ lông mày vạch ra cái khung hình lông mày, sau đó lấy cái kẹp lông mày kẹp vào từng chân cái lông mày mọc thừa ra để nhổ lần lượt từng cái một, trước khi nhổ phải bôi vào đó chút kem làm nhuận da, tiếp đó nhổ bỏ những chiếc lông mày mọc lộn xộn, lấy ngón tay ấn ấn vào da trên lông mày, như vậy có thể làm dịu đau sau khi nhổ. Khi nhổ xong lại xoa nhẹ một ít kem dạng nước sữa hoặc kem lạnh để bảo vệ.

Leave a Reply