Uncategorized

Chọn hình dáng phù hợp

Nếu kiểu giày không đúng, dáng đi của bạn sẽ rất vụng về lúng túng.
Hình dáng đúng đắn của bạn phản ảnh phong cách bạn quan hệ với mọi người xung quanh. Dù cho mặc jean và áo gió hay là trang phục tươi trẻ trong phòng quay hoặc chụp hình trong trang phục dạ hội, thì Diane Sawyer lúc nào cũng là Diane Sawyer. Dù cho có chưng diện hay không thì Christie Brinkley vẫn là Christie Brinkley. Trái lại, Hillary Rodham Clinton đang phải đối phó với những lời chỉ trích gay gắt từ phía báo chí về việc bà thay đổi bộ mặt một cách thường xuyên, làm như thể là bà ta đang cố gắng thể hiện bà là ai, qua việc bà thay đổi kiểu tóc, thay đổi trang phục, thay đổi cách trang điểm. Dù cho đúng hay không đúng, nếu hình dáng của một phụ nữ cứ thay đổi liên tục, người ta sẽ nghĩ rằng người đó không thành thật. Và thực tế cuộc sống là như vậy không những chỉ đúng cho những người giàu, người nổi tiếng, người có thế lực mà còn đúng cho bất cứ ai. Sau đây là ba kiểu trang phục cơ bản ngày nay:
Kiểu đi đây đi đó: Đó là kiểu rất đẹp của người Mĩ – Gợi cảm, kín đáo, đi ra ngoài cũng được, ở trong nhà cũng được, tùy lúc. Kiểu này gồm một chiếc sơ mi là (ủi) phẳng phiu trang nhã, một chiếc quần jean vừa vặn, giầy thường hoặc giầy ống thẳng và một chiếc áo gió. Kiểu này cũng có thể gồm một chiếc váy đầm, một đôi giày thấp và một chiếc áo choàng. Chúng ta có thể mặc như vậy khi đi đến cửa hàng bách hóa, đi mua sắm lặt vặt, đưa đón con cái đi học. Đó cũng là cách ăn mặc ở nhà và cứ như thế cho đến hết tuần. Chúng ta có thể mặc như vậy khi đi xem triển lãm, đến viện bảo tàng và đi xem phim. Trang phục kiểu này được bán với giá phải chăng tại The Gap, Banana Republic, J.Grew và các cửa hàng thời trang khác.
Kiểu giao tiếp với mọi người: Đó là kiểu bạn sử dụng trong lúc làm việc. Ban ngày, bạn có thể mặc kiểu này trong văn phòng, trong các buổi họp quan trọng, các buổi ra mắt, các buổi phỏng vấn. Nếu đi ăn tối bạn có thể mặc thêm áo khoác ngoài, túi xách, nữ trang và các đồ trang sức khác cho đẹp. Thật không đúng chút nào nếu cho rằng trong công việc hợp tác phụ nữ phải ăn mặc giống như đàn ông. Trái lại, cách ăn mặc đúng thẩm mỹ, chỉnh tề, và lịch sự là cách bạn có thể tự tin khi đến bất cứ phòng họp nào.

Leave a Reply