Uncategorized

Chỉ có bạn và chiếc gương mới quyết định được chiều dài chiếc váy đầm của bạn

Bất kể cỡ đúng của bạn là bao nhiêu thì khi đi mua quần áo cũng phải mua cỡ lớn hơn một tí. Mua quần hoặc mua áo cũng vậy, nói chung là tất cả mọi thứ. Vì làm như vậy bạn trông sẽ mảnh mai hơn và khi giặt nhiều lần quần áo sẽ co lại.
Chỉ có bạn và chiếc gương mới quyết định được chiều dài chiếc váy đầm của bạn, sao cho bạn cảm thấy đẹp nhất. Không chỉ nhìn vào chiều dài chiếc váy mà bạn còn phải nhìn vào đôi chân của bạn nữa.
Nhìn đằng trước nhìn đằng sau, thử nhiều độ dài khác nhau. Nếu để mặc ban ngày thì chiều dài quá đầu gối một chút là đẹp (chiều dài mà hãng Chanel luôn quảng cáo). Ngay giữa đầu gối hoặc trên đầu gối một chút là ba kiểu xưa rất phổ biến. Chiều dài váy trên đầu gối mười phân thì phù hợp với giầy đế phẳng và phù hợp với trẻ tuổi.
Còn nếu trên đầu gối hai mươi phân thì phải mặc quần chẽn bên trong và phù hợp với người có thân hình nhỏ, có chân đẹp và chỉ nên mặc vào cuối tuần. Kiểu này không phù hợp khi đi làm. Chúng ta hãy tự xây dựng cho mình một lối sống, một kiểu dáng riêng một hình tượng và một tủ quần áo riêng cho mình ngay từ đầu bởi vì về sau nếu phải thay đổi thì tốn công lắm.
Chiều dài váy lưng chừng mới là khó. Loại váy đầm lưng chừng phải phủ hết bắp chân bạn, phù hợp với mùa hè, đi săng-đan hoặc giầy đế bằng.
Chiều dài váy đến mắt cá chân phù hợp điều kiện ở trong nhà, đi chung với giầy đế bằng hoặc trong những trường hợp lễ nghi có thể đi chung với giầy đế trung bình hoặc cao, nhưng không nên như vậy khi đi đạo ngoài đường phố.
Bạn hãy cẩn thận đối với quần tây. 99% chúng ta mặc quần tây trông không đẹp bằng mặc đầm. Điều đó không có nghĩa là chúng ta không mặc quần tây. Mặc dù nó không thể thay thế bộ đầm nhưng hầu hết thời gian chúng ta cần mặc quần tây. Khi chúng ta đi mua, chúng ta nên chọn chiếc nào mặc vừa, thoải mái, một chiếc cỡ lớn hơn có thể đi kèm với chiếc áo sơ mi rộng hoặc chiếc áo choàng hoặc chiếc áo zắc- két che ngang hông, hoặc chiếc áo vét. Ở Giorgio tôi thường được nghe một số người than vãn: “Tôi nghĩ rằng tôi không thể mặc quần tây ồng rộng, vì tôi thấp quá, chân to quá!”. Điều đó hoàn toàn sai. Quần tây ống rộng hơi bó ở hông thì phù hợp với mọi chiều cao và trông rất đẹp khi đi dự tiệc hoặc chiêu đãi tại nhà (nhưng không nên mặc khi đi ra đường phố).