Uncategorized

Chất hoặc chất nhân tạo được sử dụng thay thế các tinh chất thiên nhiên

Chất hoặc chất nhân tạo được sử dụng thay thế các tinh chất thiên nhiênNước hoa có sử dụng các chất thiên nhiên rất thơm và dịu nhưng vì nó hiếm cho nên rất đắt
Đối với loại nước hoa này một lần nữa người ta lại sử dụng hóa chất tổng hợp để làm lên những mùi chính. Hiệu Passion, Samsara và Tiffany thuộc loại này.
Còn về cấu thành phần càng ngày càng có nhiều hóa chất hoặc chất nhân tạo được sử dụng thay thế các tinh chất thiên nhiên. Do giá cả các chất thiên nhiên càng cao và càng hiếm, giá các tính chất thiên nhiên tăng lên gấp đôi trong 15 năm qua. Sản lượng cây nhài, cây giáng hương và hoa hồng cũng bị sụt giảm. Nhiều cây xạ hương cũng không còn và việc sử dụng long diên hương (từ phôi cá voi) cũng bị cấm.
Nước hoa có sử dụng các chất thiên nhiên rất thơm và dịu nhưng vì nó hiếm cho nên rất đắt. Và nếu sản xuất ra các chất nhân tạo để thay thế thì cũng đắt tương tự. Hơn nữa nếu tổng hợp nhiều chất phức tạp tạo nên hương thơm tổng hợp thì nước hoa lại càng đắt tiền. Rồi lại còn đóng hộp, tiếp thị nữa, bao nhiêu loại chi phí đã làm đẩy giá thành lên. Do có sự cạnh tranh ráo riết giữa các nhà sản xuất, cho nên giá mặc dù có tăng nhanh nhưng cũng có giới hạn trong phạm vi cạnh tranh, đồng thời nhiều loại nước hoa hảo hạng cũng được bày bán với giá hấp dẫn, đôi khi tại các hiệu thuốc tây và các dãy cửa hàng khác còn giảm giá. Do đó, trước khi mua bạn hãy đi xem xét cho kĩ.
Tất cả mọi chi phí quảng cáo tiếp thị sẽ trở nên vô nghĩa nếu nước hoa không đáp ứng được yêu cầu về chất lượng và thị hiếu của khách hàng. Tôi đã nhận được hàng trăm mẫu nước hoa, trong quá trình nghiên cứu ra một loại nước hoa mang nhãn hiệu Giorgio và tôi đã bác bỏ hết. Tôi đã mất nhiều thời giờ trong phòng thí nghiệm để ngửi, để phân tích các loại dầu đơn chất để xem loại nào mình thích và không thích. Ngay tại IFF (International Flavors and Fragrances) tôi đã ngửi quá nhiều loại cho đến khi rời nơi đó tôi có cảm giác đầu nhẹ hẳn đi như bay bổng lên trên, tôi không còn nhớ được lúc đó mình ra sao nữa.
Cuối cùng, sau hai năm tìm tòi nghiên cứu một loại nước hoa, một loại duy nhất, hôm đó tôi nhận được 3 cái hộp trong đó đựng ba loại nước hoa khác nhau của ba công ty sản xuất nước hoa. Tôi mở cái hộp thứ nhất ra và ngay lập tức bỏ lại vào thùng thư trả lại họ. Khi tôi mở cái hộp thứ hai ra và ngửi thử, tôi nói một mình: “Ô! Trời ơi! Loại này thơm quá! Có thật sự như vậy không?” Còn cái hộp thứ ba tôi cũng trả lại.

Leave a Reply