Uncategorized

Chắc chắn rằng dáng vẻ của bạn sẽ ngày một thay đổi

Đó với áo gió, áo zackét, áo choàng hoặc áo vét, nữ trang, giầy, túi xách, mũ, khăn choàng và những đồ dùng phụ khác như kiểu tóc, kiểu trang điểm… như thế nào? Nếu họ đều có kiểu dáng riêng của mình thì cuối cùng bạn sẽ thấy mỗi người một vẻ. Đó chính là thời trang tự do.
Chắc chắn rằng dáng vẻ của bạn sẽ ngày một thay đổi để phù hợp với thời gian, với yêu cầu của cuộc sống, và thay đổi theo thân hình của bạn. Nhưng bản chất về kiểu dáng của bạn vẫn không thay đổi, kiểu bạn thích như thế nào thì trước sau vẫn vậy. Chúng ta ai cũng muốn quần áo của mình được bền, do đó các nhà thiết kế có một tư tưởng thức thời là họ đã chú ý đến cả chất lượng vải chứ không phải chỉ chú ý đến kiểu dáng. Họ còn phải quan tâm đến đặc điểm thân hình người phụ nữ, đến dáng dấp sao cho nổi, và quần áo làm sao để có tính đa dụng, bền và dễ mặc.
Mặc vừa vặn là điều quan trọng nhất. Vì vậy, khi thử quần áo bạn phải đứng trước gương, đồng thời cũng thử đi thử lại. Một người thiết kế giỏi phải biết khi người ta đi đi lại lại thì như thế nào và đứng nguyên một chỗ thì ra sao. Nói chung lúc nào cũng cần phải đẹp và dễ chịu. Bạn hãy suy nghĩ kĩ xem nếu mua bộ này thì khi mặc vào cùng với các đồ khác trên người có hợp không, chẳng hạn như đi chung với đôi giày bạn đang đi hoặc là bộ đồ đang có thì như thế nào. Nói chung là khi mua sắm quần áo, cần kiểm tra xem bạn đang có và đang mặc cái gì, bộ quần áo mà bạn định mua có phù hợp với những cái mà bạn đang có không.
Nếu vấn đề mặc vừa là quan trọng nhất, thì cỡ lại chẳng có ý nghĩa gì. Tất cả những người thiết kế (đặc biệt là Mĩ) cho cỡ đều khác nhau. Có nhiều khi cùng một nhà thiết kế, có nhiều cỡ khác nhau trên những sản phẩm khác nhau. Có thể là do sản phẩm có chất lượng vải khác nhau nên họ đã may cỡ khác nhau, nhưng có lẽ là do nhầm lẫn thì đúng hơn. Tại cửa hàng Giorgio, tôi đã phải đặt cỡ lại cho tất cả các sản phẩm mà tôi mua về để phù hợp với tiêu chuẩn riêng của tôi. Nhưng khi đi mua sắm cho bản thân, tôi mua cỡ từ 6 đến 12, nếu mua hàng châu u thì từ 36 đến 44. Như vậy chúng ta phải thử, đừng bao giờ bực nếu cỡ của bạn là 8 mà hàng lại đề cỡ 12.

Leave a Reply